Phát triển trên OS Android 5.1, TV Box Remix Mini cho phép mọi người trải nghiệm với tầm 1.6 triệu tiện ích từ kho tính năng khổng lồ của Google Play trong khi sử dụng sản phẩm tương tự trên máy tính như thanh taskbar, nhiều cửa sổ, hỗ trợ chuột cùng bàn phím cùng số lượng lớn chức năng khác hay hơn.

TV Box Android Remix Mini không phải là một dòng laptop truyền thống. Số lượng lớn người dùng vẫn đang bỏ ra hàng chục triệu đồng nhằm sở hữu được phần cứng máy tính để bàn mới nhất và cao nhất chỉ nhằm gửi thư điện tử với thưởng thức Youtube. Android TV Box Remix Mini được sử dụng CPU 64-bit đỉnh nhất sở hữu chức năng cải thiện hiệu suất hơn 20-30% so với CPU 32-bit. Người dùng sẽ không còn phải cân nhắc về những phiên bản của ứng dụng các gia đình trên kho ứng dụng vì hầu hết phần mềm đều hoạt động tốt trên Tivi Box Remix mini. Bởi Android 5.1, khá nhiều ứng dụng đều chạy khá hoàn hảo.Thời gian khởi động Remix Mini rất nhanh chỉ vài giây, các cửa sổ làm việc đã được hiện ra ngay màn hình hiển thị. Khách hàng chỉ cần chạm vào logo cảm biến "Remix" phía trên của TV Box Remix để mở máy.

Với hiệu năng vượt trội với model laptop phổ thông vậy mà Remix mini chỉ tiêu tốn 10W. Con số này tương đương một dòng điện thoại cùng cấu hình chip xử lý nhưng người sử dụng có thể làm được toàn bộ ứng dụng hơn trên mẫu TV Box Android Remix mini.

Thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth cho phép kết nối tới loa ngoài hoặc tay cầm chơi game bluetooth, cộng với những công dụng nói trên giúp mọi người dễ dàng sử dụng Remix Mini như một model Android TV Box nhằm thưởng thức phim ảnh, nghe nhạc, tận hưởng TV, chơi game,…

Dù chỉ với "thể hình", bề ngoài di động đặt vừa lòng bàn tay, Box Tivi Remix Mini vẫn được dùng đầy đủ kết nối: USB, Bluetooth 4.0, WIFI, LAN RJ45, HDMI.

Android TV Box Remix với RAM 2G, bộ nhớ trong 16GB cho phép người dùng dễ dàng tận hưởng online hay lưu trữ để tận hưởng offline. Với giao diện đặc sắc khá giống giao diện của một chiếc PC hay Laptop bình thường bạn sử dụng hàng ngày.