Chơi game với kích thước lớn với độ chân thực, mượt mà của hình ảnh trình chiếu sẽ là yếu tố để chọn mua một máy chiếu với những game thủ đẳng cấp. Với các tay chơi game, có thể chơi game với kích thước hình ảnh lớn là một sự trải nghiệm hấp dẫn. Nhưng hình ảnh thì luôn khá quan trọng, dữ liệu game phải luôn chân thực, sở hữu độ phân giải tuyệt vời, màu sắc sống động.

Máy chiếu có nổi bật hơn so với màn hình máy tính để bàn hay tivi ở độ phóng hình ảnh với độ phóng khá rộng, Tất nhiên thì không phải máy chiếu nào cũng phù hợp được chất lượng game đủ tốt giúp một tay chơi game chuyên nghiệp vừa mắt. Những máy chiếu giá rẻ dạo này thông thường làm mất đi nhiều độ tươi sáng của những dữ liệu game, nhận thấy nhiều là các game sở hữu đồ họa khủng. Tương tự các máy chơi game khác cho game thủ có thể thấy máy chiếu cho việc chơi game chắc chắn không bao giờ là các máy chiếu giá rẻ.Việc tìm mua máy chiếu dành cho chơi game rất quan trọng ở độ phân giải, chú ý chọn độ phân giải phù hợp vì với những độ phân giải nào cao hơn hoặc nhỏ hơn dữ liệu của game đều khiến giảm chất lương game khi phát. Ở dưới sẽ là các điểm cần phải biết khi mọi người muốn mua một model máy chiếu chơi game:

Tỷ lệ tương phản: Các máy chiếu mini giá rẻ đáp ứng chơi game thực tế là độ tương phản cũng khá ảnh hưởng. Nếu người dùng muốn được trải nghiệm game có chất lượng hình ảnh hoàn hảo nhất hãy lựa chọn một máy chiếu sở hữu tỷ lệ tương phản cao. Với phòng tối thì độ tương phản càng cần lớn hơn, điều này sẽ khiến game được sắc nét cũng như phản ánh được sự mượt mà trong từng điểm ảnh của game.

Cường độ sáng: độ sáng của máy chiếu luôn phụ thuộc vào ánh sáng không gian chơi game. Đối với một game thủ thì không gian chơi game để độ sáng không cao lắm. Tất nhiên độ sáng máy chiếu càng cao thì càng đảm bảo, nhưng nó có thể làm tăng số tiền để mua một chiếc máy chiếu. Bởi thế, nếu có thể cắt bớt các thiết bị chiếu sáng giúp giảm độ sáng của căn phòng chơi game xuống thấp về thực tế cường độ sáng từ 2000 AL là đủ phù hợp với một gamer.

Độ phân giải: Thường thì một máy chiếu chơi game thì độ phân giải thấp nhất phải đạt được là XGA nếu muốn xuất được video trình chiếu đạt mức có thể hài lòng được. Phần lớn những máy chiếu trường học thực tế luôn chỉ cần tới mức VGA hoặc 800x600 nhưng mà với các máy chiếu chơi game thì sẽ phải chất lượng hơn. Độ phân giải được đề nghị với những trò game là HD 1080p. Với độ phân giải này rõ ràng là số lượng lớn các game đỉnh nhất có đồ họa cao đều dễ dàng cho ra chất lượng tươi sáng nhất.

Tìm hiểu thêm http://maychieugiare.net/huong-dan-l...-de-choi-game/