TV Box Minix Neo X7 sở hữu vẻ bên ngoài hoàn toàn mới so với các thiết bị Minix ngày trước, máy nổi lên nét gây chú ý ngay khi bạn được chiêm ngưỡng nó. Được dùng một vỏ nhựa bền có màu đen toàn bộ, Minix Neo X7 luôn khẳng định tên tuổi của mình trong thị trường Android Box Tivi trên thế giới.

Đặc biệt Minix Neo X7 được nâng cấp với những cổng kết nối được làm tốt hơn, không hay tuột như những sản phẩm trước đó. Đáng chú ý vỏ máy được xử lý mỏng đi cho phép việc ghim HDMI và dây cổng quang dễ dàng hơn.Các thay đổi nổi bật chính của Android TV Box Neo X7 so với model trước đây:

Đầu đọc thẻ SD, 3 cổng USB + micro USB OTG
Chip 4 nhân – CPU Rockchip RK3188 (điểm số Antutu Benchmark cực mạnh mẽ 16479 điểm)
Vẫn giữ nguyên bộ nhớ : 16 GB
WiFi N Dual Band (AP6330), Bluetooth và Ethernet 4 100
Hệ thống được nâng cấp lên Android 4.2.2 Jelly Bean.
Bộ nhớ ram tăng lên : 2GB RAM DDR3
IR cảm biến tích hợp
Jack mm S / PDIF, HDMI 1.4a, giắc 3.5 mm

Tivi Box Minix Neo X7 không chỉ vượt trội cùng vỏ hộp sản phẩm đẹp hoàn hảo, việc nâng cấp nổi trội là X7 còn được dùng thêm Anten wifi gắn ngoài hai băng tần WLAN 2,4 GHz và 5 GHz hỗ trợ công dụng đảm bảo trong việc thu sóng wifi khuôn viên rộng. Tuyệt nhất, người dùng rất đơn giản để bắt được sóng từ khoảng cách rất xa mà các thiết bị TV Box Android khác khó để bắt được, cùng tính năng bắt sóng wifi ổn định từ khoảng cách, Minix Neo X7 nhanh chóng chạy đơn giản với gần như tất cả các phần mềm yêu cầu băng thông như chơi game trực tuyến,VoIP, HD streaming,... nhanh chóng.

Tích hợp công nghệ chipset lõi tứ 1,8 GHz mạnh mẽ cho khả năng xử lý video ổn định hơn, mượt mà hơn với chân thực hơn nhiều. Android Box Tivi Minix Neo X7 xử lý với OS Android 4.2 Jelly Bean đem lại nhiều tính năng vượt trội với hiệu suất tuyệt vời.