Android TV Box Himedia Q10IV và Minix Neo U1 là 2 Android Box Tivi có giá bán khá giống nhau,nếu như Himedia Q10IV đã tạo được khá nhiều lời khen của các khách hàng thì Minix Neo U1 lại là một model Box Android TV khá mới trên thị trường.

Xét về mẫu mã, Himedia Q10IV trông có vẻ tinh tế hơn Neo U1, tuy nhiên đối với những người yêu thích sự nhỏ nhẹ thì Neo U1 lại nên đáng mua hơn. Mẫu mã có phần hơi lớn của Q10IV là vì dòng Box Android TV này thiết kế thêm một khay đặt ổ cứng bên trong thân của nó. Đó là một sự tuyệt vời lớn dành cho các tín đồ phim ảnh, những người đã từng thưởng thức dữ liệu offline từ ổ cứng trên những đầu HDPlayer chắc chắn rất thích thiết kế này của Himedia Q10IV.

Về các kết nối, cả Himedia Q10IV với Neo U1 đều tích hợp nhiều những cổng kết nối quan trọng như HDMI, cổng quang SPDIF, AV,USB, khe cắm thẻ nhớ với OTG. Nhưng Himedia Q10IV có trang bị một cổng USB 3.0 nên khả năng truyền dẫn dữ liệu được nhanh hơn, đó cũng là một ưu thế cho những ai muốn thưởng thức phim offline mượt hơn.Android Box Himedia Q10IV bao gồm chipset Hisilicon Hi3798C Cortex A9 4 nhân, chip đồ họa Mali 450 MP6 – octacore, Ram 2GB DDR3 với 8G bộ nhớ trong. Còn Minix Neo U1 được sử dụng chip xử lý Amlogic S905 4 nhân Cortex A53 64bit, chip xử lý đồ họa PentaCore Mali 450, Ram 2GB DDR3 và trang bị tới 16G bộ nhớ trong. Dễ nhận thấy chip xử lý đời mới Amlogic S905 được cải tiến nhiều hơn mà khả năng hoạt động cũng tỏ ra mạnh mẽ hơn so với chipset Hisilicon Hi3798C, nhất là những chip Hisilicon thì lại được thiết kế để hỗ trợ nhiều hơn về các tác vụ xử lý offline. Hơn nữa, Minix Neo U1 lại sở hữu tới 16G bộ nhớ trong, điều này cho phép người dùng có thể lưu giữ những file cũng như cài đặt được đầy đủ tiện ích hơn trên sản phẩm. Điều yếu duy nhất của Minix Neo U1 so với Himedia Q10IV là chip đồ họa chỉ sở hữu 5 nhân so với 8 lõi. Tuy nhiên điều này lại không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng của Minix Neo U1. Smart TV Box Himedia Q10IV chạy hệ điều hành Android 4.4 còn Minix Neo U1 chạy OS mới hơn Android 5.1.1 Lollipop, việc này cũng giúp Neo U1 xử lý mượt hơn những ứng dụng. Qua thực tế với những nâng cấp về các chỉ số, Minix Neo U1 chạy tốc độ cao hơn so với Himedia Q10IV về các tác vụ online, nhưng về các tác vụ offline thì Himedia Q10IV vẫn chất lượng hơn nhiều.

Kết luận, nếu khách hàng thích được trải nghiệm mượt mà về sự sắc nét khi xem những bộ phim siêu nét, đặc biệt là vớicác tín đồ phim ảnh thường thưởng thức phim từ ổ cứng ngoài thì Himedia Q10IV là sản phẩm không thể phù hợp hơn. Nhưng nếu bạn thường sử dụng chủ yếu các tác vụ online như chơi game, lướt web, thưởng thức truyền hình,thưởng thức phim trực tuyến,... thì Box Tivi Minix Neo U1 lại là sản phẩm cho người sử dụng.

Xem thêm http://androidbox360.vn/so-sanh-andr...-minix-neo-u1/