Phần cứng quan trọng trong máy chiếu phim hỗ trợ để việc mang tới phim rõ nét dành cho người tận hưởng chính là bóng đèn, nó hoạt động có công suất lớn nhất khi máy chiếu đảm bảo hoạt động. Như vậy mà cách dùng và bảo dưỡng bóng đèn máy chiếu đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của máy chiếu phim. Bài viết này xin đem đến bạn cách kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu dưới đây khách hàng dễ hiểu.

Điều đầu tiên người sử dụng phải luôn đảm bảo rằng khoang chứa bóng đèn luôn khô thoáng, luôn luôn lau chùi vệ sinh. Do bóng đèn là nơi phát ra nguồn sáng cho phép người dùng thấy được hình ảnh mà các gia đình đang chiếu vì thế mọi người cần bảo dưỡng kỹ. Với một vài cách cho phép người sử dụng xem được tuổi thọ bóng đèn còn bao lâu, bạn có thể reset lại bộ đếm nếu như lắp một bóng đèn mới. Ví dụ như máy chiếu của các gia đình có tuổi thọ đèn chiếu là 4200h mà hiện tại máy sử dụng mất 2/3 số giờ thì chuyện các gia đình nên mua sẵn một bóng đèn thay thế là điều quan trọng.

Xem thêm >>> Máy chiếu giá rẻ hà nội

Các gia đình cần giữ cho máy chiếu giá rẻ không nên bị quá nóng, nó làm cho chiếc máy chiếu của các gia đình dễ cháy bóng chiếu. Thường xuyên kiểm tra xem các tấm Panel có bị bụi bặm hay bị dính bẩn khiến cản trở chất lượng trình chiếu. Bởi thế mọi người nên vệ sinh tấm lọc này tầm 3 tháng 1 lần. Nếu vị trí đặt máy chiếu tốt có nhiều bụi, thì bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần.Bạn cũng nên tháo nắp đậy phía trước của máy ra trước khi khởi động máy và đậy lại sau khi tắt máy đi. Nhấn phím Power hai lần, sau khoảng 2 phút để màu đèn của nút Power chuyển sang màu đỏ thì mới được ngắt nguồn điện và di chuyển máy chiếu đi địa chỉ khác. Còn các chiếc máy chiếu đời cũ với nút bật/tắt máy và nút bật/tắt bóng đèn riêng biệt thì người sử dụng hãy tắt bóng đèn trước sau đó thì tắt máy chiếu.

Xem thêm >>> Máy chiếu mini giá rẻ

Điều cần thiết nữa là bạn không được di chuyển máy chiếu tốt còn đang trình chiếu sang điểm đến khác việc này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến bóng máy chiếu. Một trong số những cách để tăng độ bền bóng đèn máy chiếu chất lượng đó chính là ít di chuyển máy chiếu khi còn đang hoạt động. Lúc đèn chiếu vẫn chiếu, đèn chiếu thường nhạy cảm cùng việc di chuyển. Nếu bạn di chuyển máy chiếu sẽ khiến giảm tuổi thọ của đèn chiếu và có thể cháy bóng. Đảm bảo không được lắc chiếc máy chiếu, ngay cả lúc máy không trình chiếu, vì những bộ phận trong máy chiếu giá rẻ khá nhạy cảm bởi những rung động.

Xem thêm: http://maychieugiare.net/keo-dai-tuo...den-may-chieu/