Sản phẩm Minix Neo U1 là Smart TV Box đỉnh nhất của nhà sản xuất Minix được bán ra vào đầu tháng 12 năm ngoái. TV Box Minix U1 tích hợp chip quad core mới nhất Amlogic S905, chip đồ họa Penta Core Mali-450MP, 2G RAM, 16G bộ nhớ trong, dùng hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop, hỗ trợ 4K 60Hz,…

Không thay đổi nhiều so với các thiết bị trước là Minix Neo X8 (X8, X8-H, X8 Plus, X8-H Plus), Android Tv Box Minix Neo U1 có hình dáng hình vuông bo tròn 4 cạnh có logo MINIX được in chìm ở mặt trên thiết bị.

Khác biệt để nhận ra dễ nhất ở kiểu dáng có lẽ là sự biến đổi những cổng kết nối phổ biến, không còn dùng kiểu sắp xếp một cổng USB 2.0 ở phía sau máy và 2 cổng USB nữa đặt ở mặt bên thì ở Minix Neo U1 cả 3 cổng USB 2.0 đều được bố trí mặt bên, và những kết nối còn lại như Microphone, Headphone, SPDF,OTG,... vẫn được giữ nguyên.

Một điều mà các khách hàng dễ thấy ngay là thay vì dùng khe cắm thẻ nhớ SD như chiếc Minix X8 thì Minix U1 lại sử dụng khay thẻ TF để dễ dàng dùng với thẻ MicroSD, cho phép lên tới 64GB. Kết luận, về thiết kế, Minix Neo U1 vẫn giữ kiểu mẫu mã thông thường mà Minix đã dùng cho những thiết bị của mình, nếu chỉ để ý sơ qua thiết kế và không tinh ý thì ai cũng rất dễ nhầm lẫn Minix Neo U1 với các dòng Box Tivi Neo X8 ra đời trước.Bao gồm những cấu hình trên rõ ràng Box Tivi Minix U1 sẽ dành cho người sử dụng có các giây phút giải trí hấp dẫn. Có Media Hub bạn sẽ được thưởng thức những bộ phim có độ nét cực mạnh, chất lượng chất lượng hình ảnh sắc nét, dùng những trình đa phương tiện như Kodi rất ổn định. Ngoài ra kho tiện ích sẽ đem đến mọi người nhanh chóng lựa chọn những phần mềm mình thích như Zalo, Skype,facebook, các thể loại game, Twitte, các trình duyệt web,..

Sử dụng cổng dữ liệu HDMI 2.0 thì có thể nói Minix Neo U1 có chất lượng xuất phim tốt nhất hiện nay, đầu ra video lên đến 4K 60hz. Bây giờ người sử dụng nhanh chóng thưởng thức các phim 4k siêu nét sở hữu chất lượng tuyệt vời. Xem hình ảnh từ ổ cứng ngoài với những chuẩn dữ liệu mới không còn khó thực hiện khi sở hữu Smart TV Box Minix NEO U1.

Với Android 5.1.1 Lollipop những ứng dụng mới chạy trên Box Android TV Minix Neo U1 rất mượt mà và ổn định. Launcher MINIX vẫn giống những nét cũ, giao diện đơn giản, dễ quản lý cho ai cũng dùng các ứng dụng được dễ dàng, hỗ trợ giảm tối đa thời gian sử dụng. Những Firmware được hệ thống update trực tuyến vô cùng dễ dàng, qua đó bạn có thể yên lòng về Fw trên model Tivi Box Minix Neo U1.