Mạng điện hạ áp làm nhiệm vụ truyền tải và phân phối điện năng đến các họ tiêu thụ hạ áp. MCB Mitsubishi. Đặc điểm quan trọng của nó là phân bố trên diện tích rộng và thường xuyên có người làm việc với thiết bị điện. Vì vậy luôn xuất hiện rủi ro người bị điện giật do tiếp xúc với bộ phận mang điện, rủi ro bắt lửa của các vật liệu dễ cháy do nhiệt độ cao hay hồ quang điện, rùi ro qua dòng trên dây dẫn mang điện khiến cách điện của dây dẫn nhanh chóng bị giá hóa, bị phá hủy gậy chập mạch và gây cháy.

Hiện nay, để giảm thiểu điến mức thấp nhất ngoài việc cần tuân thủ các yêu cầu về thiết kế và lắp đặt điện hiện còn phải nắm vững cấu tạo, chức năng và thông số của các thiết bị đóng cắt và bảo vệ hạ áp nhằm lựa chọn tốt nhất phương án bảo vệ người và thiết bị.

Để đáp ứng những đòi hòi về an toàn ngày càng cao của con người, các nhà sản xuất thiết bị điện đã cho ra đời rất nhiều thiết bị bảo vệ mạng điện dân dụng nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng, tiêu biểu và thông dụng nhất là MCB (Miniature Circuit Breaker) và MCCB (Molded Case Circuit Breaker), RCD (residual current device), cầu chì...

Giá MCB Mitsubishi

Để lựa chọn và sử dụng các thiết bị trên, chúng ta nên tham khảo thông tin của từng loại sản phẩm:
APTOMAT, MCB và MCCB:

Có nhiều nguyên cứu về việc phân biệt giữa MCB và MCCB. Tuy nhiên về khía cạnh dân dụng, kinh tế người ta phân biệt hai loại này dựa vào các yếu tố sau:

- MCB: dòng điện không vượt quá 100A, điện áp dưới 1.000V

- MCCB: dòng điện có thể lên tới 1.000A, điện áp dưới 1.000V

+ Công dụng: dùng để đóng ngắt mạch điện khi có sự cố quá tải, ngắn mạch, bảo vệ an toàn cho con người và cho thiết bị sử dụng điện.

+ Cách lựa chọn: có nhiều cách lựa chọn MCB, MCCB. Tuy nhiên, dù cách nào thì chúng cũng phải thỏa mãn điều kiện sau:

IB < In < IZ và ISCB > ISC

(Trong đó: IB là dòng điện tải lớn nhất; In là dòng điện định mức của MCB, MCCB; Iz là dòng điện cho phép lớn nhất của dây dẫn điện (được cho bởi nhà sản xuất); ISCB là dòng điện lớn nhất mà MCB, MCCB có thể cắt; Isc là dòng điện ngắn mạch).

Ví dụ: một tải một pha sử dụng nguồn điện 220V có dòng điện lớn nhất là 13A và dòng điện ngắn mạch tính toán được là 5KA. Thì ta chọn MCB và dây dẫn như sau: MCB Comet CM216A có dòng định mức là 16A, cường độ cắt lớn nhất là 6KA và dây dẫn Cadivi 2 x 2,5mm2 có dòng cho phép lớn nhất là 18A. Chúng ta nên chọn MCB, MCCB của các nhà sản xuất có uy tín trên thị trường hiện nay như Comet, Clipsal, Hager... vì những sản phẩm này được sản xuất và kiểm tra dưới những điều kiện, tiêu chuẩn khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế. Đối với trường hợp kém chất lượng thì nên thay cái mới, không nên sửa chữa.

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com

Website: www:khanghuan.com.vn

Cam bien quang Autonics