Máy chiếu mini được dự đoán sẽ là sự thay thế mới cho những máy chiếu cỡ lớn hiện nay. Mặc dù nó không thể thay thế hoàn toàn nhưng rõ ràng máy chiếu mini vẫn là một trong những sản phẩm bán chạy dành cho những người mua máy chiếu.

Nhiều thời gian trước, có rất nhiều dự án về máy chiếu mini được đưa ra cho người tiêu dùng nhưng đủ sức đáp lại sự mong đợi của người tiêu dùng về độ sáng, chất lượng hình ảnh. Cường độ sáng lúc ấy chỉ khoảng 15-25 ansilumen, cực thấp để sử dụng với căn phòng có nhiều ánh sáng, kể cả khi tắt hết đèn thì hình ảnh vẫn có vẻ nhòe, mờ.
May mắn thay, với sự cải tiến công nghệ thì số lượng lớn máy chiếu mini có độ sáng cao hơn nhiều đã có mặt nhằm dùng thay được nhiều màn hình tivi cỡ lớn. Thông số độ sáng của các máy chiếu giá rẻ đã được thay đổi tới 150-1200 lumen. Bằng chỉ số này, khách hàng sẽ dùng để trình chiếu mà không nhất định phải tắt toàn bộ các đèn chiếu sáng. Với một chiếc bức tường trắng, bạn ngay lập tức dùng chiếc máy chiếu mini của mình để chiếu dữ liệu bất cứ khi nào.

Các máy chiếu mini sẽ có thiết kế không nổi bật, nhỏ bé để dễ dàng mang đi bất cứ đâu nhưng vẫn cực đẹp mắt. Đối với chiếc máy chiếu này dành chovới nhu cầu chiếu video cho các gia đình có không gian nhỏ, dành cho các trung tâm dạy thêm muốn mang máy chiếu mang theo nhiều địa điểm khác nhau và cũng phù hợp mang đi khi picnic, cắm trại,du lịch, dã ngoại,… hay mở tiệc đêm.

Có một sự thật là có những chiếc máy chiếu mini giá rẻ. Tôi sẽ đưa ra cho bạn vài cái tên là Unic UC40, UC30,Tyco X7, Tyco T6,… đều có giá trên dưới 3 triệu đồng, hơn nữa máy chiếu mini giá rẻ UC50 chỉ bé như một hộp thuốc lá. Nếu bạn còn phân vân về tính năng của những máy chiếu đó, có thể đến Tech360 – 58 Thái Hà để được kiểm tra.