Theo như chúng ta đã biết, trái đất đang dần nóng lên do con người sử dụng máy điều hòa càng nhiều, nguồn tiêu thụ năng lượng điện cũng ngày càng tăng lên khiến giá điện cũng tăng theo. Từ những yếu tố trên việc lựa chọn cho mình 1 chiếc điều hòa tiết kiệm và thân thiện với môi trường là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng. Vậy làm sao để lựa chọn được cho gia đình 1 chiếc máy lạnh tiết kiệm điện nhất và tốt nhất đây?

May lanh Panasonic

Trước tiên chúng ta phải hiểu máy lạnh hoạt động như thế nào là tiết kiệm điện và dùng môi chất lạnh nào là thân thiện với môi trường.

Máy lạnh tiết kiệm điện hay còn gọi là máy lạnh inverter, khác với dòng mono (thông thường/tiêu chuẩn) hoạt động dựa trên công nghệ DC biến tần. Khi máy lạnh khởi động thì sẽ hoạt động từ tần suất thấp nhất và tăng dần cho đến đạt mức tối đa theo hiệu chỉnh trên remote. Và khi nhiệt độ phòng đạt được mức điều chỉnh thì máy lạnh sẽ hoạt động chậm lại và giảm tần suất đến mức thấp nhất và sẽ tăng tần suất hoạt động lên dần để đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn bằng với nhiệt độ hiệu chỉnh trên remote. Do việc hạn chế ngắt Block nên máy sẽ tiêu tốn rất ít năng lượng điện, có thể giảm đến hơn 50% năng lượng điện tiêu thụ. Còn đối với máy loại thông thường/tiêu chuẩn thì khi máy vừa đủ độ lạnh dàn nóng sẽ ngắt và nhiệt độ giảm xuống sẽ khởi động lại motor do vậy mỗi khi khởi động sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng điện.
Tuy nhiêu các dòng máy lạnh có chức năng tiết kiệm điện trên thị trường hiện tại rất nhiều hãng có công nghệ này như máy lạnh LG, sharp, Toshiba, daikin….và hầu như công nghệ inverter của các hãng sản xuất đều chung 1 công nghệ DC biến tần. Đặc biệt có 1 số hãng cải tiến công nghệ tích hợp thêm chức năng mặt thần thông minh hay còn gọi là mắt cảm biến Econavi, chức năng này hoạt động nhằm cảm biến thân nhiệt con người trong phòng và hương di chuyển để đều phối độ lạnh thích hợp cho người sử dụng VÍ dụ trong phòng có 2 người và vận động liên tục thì lúc này mắt cảm biến sẽ cảm nhận được thân nhiệt trong phòng, số lượng người để đều chỉnh tần suất hoạt động sao cho thích hợp nhất do vậy máy lạnh inverter có tích hợp mắt cảm biến như thế này sẽ tiêu thụ ít hơn so với dòng inverter thông thường khoảng 10%.
Máy lạnh LG


Những dòng có công nghệ inverter tích hợp mắt thần thông minh hiện nay như hãng Daikin với các model: máy lạnh Daikin FTKS25GVMV (1Hp) Gas R410A, FTKS35GVMV (1.5hp) Gas R410A, FTKV25NVMV gas R32, FTKV35NVMV gas R32, Máy lạnh Panasonic CU/CS S9RKH-8 (1hp) gas R410A, Máy lạnh Panasonic CU/CS S12RKH-8 (1.5hp) gas R410A, máy lạnh Toshiba RAS H10G2KCV-V (1hp) gas R410A, máy lạnh Toshiba RAS H10G2KCV-V (1.5hp) gas R410A, máy lạnh Sharp XP10SHW……

Đối với những dòng dùng Gas R32 thì đây được xem là 1 cải tiến mới trong làng công nghệ điện lạnh, vì môi chất lạnh gas R32 thân thiện hơn với môi trường không gây hiệu ứng nhà kính nhiều hơn sơ với các dòng dùng môi chất lạnh gas R22 và Gas R410, Daikin được coi là thương hiệu đi đầu công nghệ này, tương lai sau này các hãng khác cũng sẽ cải tiến dùng môi chất lạnh Gas R32 để làm cho môi trường sống tốt hơn thân thiện hơn.

MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Chuyên Nghiệp, hàng chính hãng, giá gốc!

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

May lanh Daikin