Bất kỳ sản phẩm android tv box nào sau nhiều tháng chạy liên tục bộ nhớ trong rất dễ bị đầy hoặc bộ nhớ cũng hay bị phân vùng, thành ra khả năng xử lý hay ghi lại ứng dụng sẽ chậm chễ, khó khăn, còn có hiện tượng box tv của bạn bị lag, giật, đơ.

Bạn có biết bộ nhớ của Android TV Box lưu giữ vô số thông tin như thông tin cá nhân người dùng, cùng thông tin riêng tư, các loại mật khẩu các dịch vụ skype, twitter, google,facebook, gmail,… dữ liệu trực tuyến được đồng bộ và dung lượng của các ứng dụng. Đối với các dữ liệu riêng tư hay mật khẩu, tốt nhất đừng ghi nhớ trực tiếp trên bộ nhớ của Tivi Box mà bạn nên dùng những dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây như Dropbox,Google Driver,. Làm thế này giúp bạn không bị mất dữ liệu nếu hỏng thiết bị mà bạn cũng có thể chia sẻ bất cứ với ai nếu cần một cách dễ dàng và giúp bớt đầy dung lượng bộ nhớ dành cho lưu trữ những ứng dụng khác.Để quản lý dữ liệu dễ dàng hơn, và bạn có thể tìm thấy thì hãy sử dụng thêm một ứng dụng quản lý thông tin. Bạn có thể tìm về box tv của bạn để cài đặt, một trong số những ứng dụng đó như ES File Explorer. Phần mềm này có công dụng bạn quản lý các thông tin trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Skype, Driver,… Tất cả file tin nếu bạn muốn dễ dàng được đồng bộ hóa giữa bộ nhớ trong của tiv box và bô nhớ của dịch vụ lưu trữ.

Hơn thế bạn cũng nên xóa định kỳ các file rác của android tv box giá rẻ để giảm thiểu khả năng tràn bộ nhớ. Bình thường khi sử dụng các ứng dụng sẽ tự tạo ra các file rác ở trong các thư mục lưu trữ của ứng dụng. Có một vài phần mềm free để bạn dọn dẹp các dữ liệu rác khá tốt và tăng tốc cho thiết bị như 1TapCleaner, Clean Master… Về mỗi ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa, tốt nhất nên xóa đi để tránh tràn bộ nhớ, giúp android box chạy mượt mà hơn.