Máy lạnh 1 chiều chỉ có chức năng làm lạnh chỉ được dùng được cho mùa hè để làm mát, còn máy lạnh 2 chiều thì có cả chức năng làm mát và sưởi ấm (máy điều hòa). Nếu bạn có nhu cầu vừa sử dụng cho mua đông (sưởi ấm) và làm lạnh trong mùa hè, bạn nên mua máy lạnh 2 chiều. Người lại bạn chỉ có 1 nhu cầu làm mát thì mua máy lạnh 1 chiều.

May lanh Daikin

Việc lựa chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều còn phụ thuộc nhiều vào khí hậu nóng hay lạnh của từng vùng miền.

Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua máy lạnh 2 chiều là tiện lợi nhất bởi vì khí hậu miền Bắc thì có 2 mùa nóng và lạnh rõ rệt, mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng máy lạnh hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt khi gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì máy lạnh nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng. Rất tiện lợi khi đến mùa đông bật chiều nóng để tắm cho bé... Bất kể mùa hè hay mùa đông, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ vẫn giữ ổn định khiến cho cả gia đình cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa, sử dụng máy lạnh chế độ sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm hơn sưởi bằng điện gấp nhiều lần.

Còn nếu bạn ở khu vực phía Nam do quanh năm chỉ có duy nhất kiểu thời tiết nắng nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30 độ C thì nên lựa chọn máy lạnh một chiều sẽ phù hợp hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Máy lạnh 1 chiều với chế độ làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng bức khó chịu, để bạn được thoải mái sau những giờ học và giờ làm việc căng thẳng. Với kiểu thời tiết ở miền Nam thì chế độ sưởi ấm không hề có tác dụng.
May lanh LG

1. Máy lạnh 2 chiều, giải pháp thiết thực cho mùa đông

Trước đây người ta thường tìm mua các loại máy sưởi, quạt sưởi để sử dụng cho mùa đông nhưng hầu hết chúng đều có xuất xứ không rõ ràng, và có nhiều loại giá khác nhau.

Ngoài ra, các loại máy sưởi, quạt sưởi đều hoạt động trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp, tiêu thụ điện năng rất cao nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp, ngoài ra các đèn halogen còn làm khô không khí, gây thiếu ôxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém, dễ bắt lửa gây cháy, đặc biệt gần tầm với của trẻ em.

Hiện nay giải pháp tốt nhất cho mùa đông là sử dụng máy lạnh 2 chiều, với chi phí chỉ hơn không đáng kể so với máy lạnh một chiều, tức là bằng một cái quạt sưởi loại tương đối, nhưng chứng năng sưởi ấm của máy lạnh 2 chiều giải quyết được tất cả các nhược điểm của các loại máy sưởi, quạt sưởi.

2. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh 2 chiều

Nguyên lý làm nóng của máy lạnh cơ bản cũng giống như nguyên lý làm lạnh tức là gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt, không khí ấm từ máy lạnh nhiệt độ cũng không phun trực tiếp vào người dùng mà tỏa đều trong phòng, điều này rất có lợi với các gia đình có người già và trẻ nhỏ khi không khí được sưởi ấm trên diện rộng trong toàn bộ phòng, tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột rất không tốt cho hệ hô hấp.

Máy lạnh 2 chiều là sưởi ấm gián tiếp nên không khí không hề bị đốt cháy, không gây thiếu oxy, không gây khô da. Khả năng có sự cố cháy, bỏng là không có. Ngoài ra hiệu suất của máy lạnh lúc sưởi ấm còn lớn hơn hiệu suất lúc làm lạnh khoảng 4%, một máy máy lạnh làm lạnh 12.000 Btu, khi sưởi ấm sẽ đạt 12.500 Btu, nhưng điện năng tiêu thụ là không đổi: 1,2 số / giờ.


Lợi ích của việc sử dụng máy lạnh 2 chiều là rất lớn, sử dụng được tối đa công dụng của nó trong cả hai mùa nóng và lạnh. Tuy nhiên, bạn nên nhớ cần bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm.

MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Chuyên Nghiệp, hàng chính hãng, giá gốc!

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547

Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com

May lanh Nagakawa