Bạn đang muốn lắp đặt karaoke gia đình mình một căn phòng karaoke , để gia đình mình có thể giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng hay hẹn gặp bạn bè những ngày cuối tuần để vui chơi,giao lưu và gặp gỡ.
Đọc thêm: amply karaoke chính hãng , bộ karaoke gia đình chuyên nghiệp
http://viethungaudio.vn/- Hotline: 098 8 970 666
Nhưng bạn lại đang thắc mắc không biết nên lắp đặt như thế nào với căn phòng của mình, cũng chẳng biết nhân viên lắp đặt có hợp lý và khoa học hay không?
Dưới đây là một số điểm lưu ý giúp bạn lắp đặt một dàn karaoke gia đình:
- Trước hết, bạn phải có sẵn một phòng karaoke gia đình. Để có một dàn karaoke hay, bạn nên nhờ kiến trúc sư thiết kế dùm để học giúp bạn phần tiêu âm cho tốt. Theo lời khuyên của các nhà thiết kế, phòng karaoke nên là căn phòng hình chữ nhật, chỉ nên cao tầm 3,2m. Tường được ốp các chất giúp cách âm và tiêu âm tốt giúp giọng hát bạn được chân thực và hay nhất.
- Treo loa( loa chuyên dùng karaoke là loa treo tường) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m đến 2,8m tùy thuộc vào chiều cao của căn phòng tình từ nền nhà cho đến trần mà ta có thể treo loa một cách hợp lý .Khoảng cách giữa các loa với nhau tối thiểu phải là 2,5m .Thường lắp đặt trong một căn phòng rộng 30m2 thì sẽ cần đến 2 loa. Hai loa không được chĩa thẳng vào nhau.
- Loa sub có thể đặt ở một ví trí thuận lợi, không ảnh hưởng đến việc đi lại trong phòng hát nhưng vẫn phải đảm bảo dây tin hiệu tới vị trí đặt amply không quá xa nhau
- Amply và đầu Karaoke : được đặt lên trên kệ, càng thoáng mát càng tốt, hạn chế việc che đậy kín amply vì nếu che đậy quá kỹ khi sử dụng amply sẽ bị nóng và dẫn đến hiện tượng tự kích và đặc biệt là dễ hư hỏng thiết bị.
- Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli ( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.
- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).
- Cắm micro vào vị trí Micro1 hoặc 2 tùy bạn.
- Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.
- Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).
- Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke.
- Tivi nên đặt chính giữa căn phòng để có tầm nhìn tốt nhất.
Việt mới audio cũng cung cấp sẵn những bộ sản phẩm trọn gói dành cho phòng karaoke gia đình. Khi các sản phẩm ở Việt Mới đều được bảo bành 3 năm và được lắp đặt bởi hững nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm lâu năm giúp quý khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí.
Nếu chưa hiểu rõ và cần tư vấn thêm về lắp đặt cũng như mua sản phẩm, hãy đến với Viethungaudio.vn chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn một cách đầy đủ và rõ ràng hơn.