Thị trường máy lạnh, điện máy cuối năm
Năm nay, người dùng sẽ được tiếp cận với nhiều tính năng rất mới, đặc biệt là tính năng bảo vệ da, bảo vệ sức khỏe, xua muỗi sử dụng sóng siêu âm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Các dòng máy lạnh cũng được thiết kế chạy êm hơn, tiết kiệm điện hơn, thông minh hơn
Máy lạnh Panasonic
Tham gia vào thị trường máy lạnh hiện có rất nhiều thương hiệu, từ những thương hiệu máy cao cấp như: Máy lạnh Daikin, Máy lạnh Panasonic, máy lạnh Mitsubihi, máy lạnh Toshiba..., hãng trung như: máy lạnh LG, máy lạnh Samsung, máy lạnh Sanyo..., đến các hãng máy lạnh phổ thông như: Máy lạnh Reetech, máy lạnh Nagakawa, máy lạnh Funinki... Hầu hết các hãng này đều tung ra nhiều chủng loại từ máy lạnh treo tường, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh âm trần, máy lạnh nối ống gió với công suất từ 1Hp đến 50Hp. Sử dụng công nghệ Inverter hoặc noninverter. Giá máy lạnh cũng phong phú: dòng phổ thông có giá từ 4.5 đến 8 triệu đồng, còn các dòng cao cấp tập trung vào phân khúc từ 10 - 20 triệu đồng. Tại mỗi thời điểm các siêu thị điện máy và cửa hàng máy lạnh đều có những chương trình khuyến mãi nhất định, nhằm đảm bảo quyền lợi bằng nhau cho tất cả các khách hàng.
Ngoài ra, máy lạnh là thiết bị cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ do đó các chính sách chăm sóc khác hàng của hãng cũng là mối bận tâm lớn của nhiều người. Trong đó hầu hết các hãng máy lạnh đều có trung tâm bảo hành tại những thành phố lớn, hoặc đào tạo tận nơi cho nhân nhiên kỹ thuật tại các vùng xa.
Chọn máy lạnh thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm:
Chọn theo diện tích phòng:
– Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn máy lạnh công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU
– Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn máy lạnh công suất khoảng 12.000 BTU
– Diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì thì chọn máy lạnh công suất khoảng 15.000 BTU
– Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn máy lạnh công suất khoảng 18.000 BTU
– Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn máy lạnh công suất khoảng 24.000 BTU
Chọn theo công năng:
Với công năng thì có 2 loại chính là: máy lạnh một chiều (tức chỉ có chức năng làm lạnh), máy lạnh hai chiều (có chức năng làm lạnh và sưởi ấm).
Ở Việt Nam khí hậu miền nam Việt Nam do có 2 mùa mưa nắng nên người dùng phần lớn chọn mua máy lạnh 1 chiều, miền Bắc thì ngược lại, chọn máy điều hòa.
Máy lạnh LG
Chọn theo công nghệ:
- Máy lạnh Inverter:
Là loại điều hòa sử dụng công nghệ biến tần, có nghĩa là tốc độ quay của roto máy nén nằm ở dàn nóng được điều khiển bằng tần số. Khi điều hòa bắt đầu khởi động máy nén chạy với tốc độ thấp, sau đó tăng dần lên đến dòng điện định mức và máy lạnh phát huy 100% công suất. Ở thời điểm này máy điều hòa hoạt động như điều hòa thông thường.
Ưu điểm nổi trội: Tiết kiệm điện
Nhược điểm: Giá thành cao
- Máy lạnh Non-inverter:
hay còn gọi là máy lạnh Mono chỉ hoạt động với một chế độ duy nhất là Powerful, không có khả năng tiết kiệm điện. Biểu hiện rõ ràng nhất là khi “giải phẫu” bên trong dòng máy lạnh này thì không thấy có mạch điện tử mà chỉ bao gồm một cục Capa cho Compressor và 1 capa cho Fan motor.
Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn Invreter, ít hư hỏng
Nhược điểm: Công nghệ cũ, hao điện
Tư vấn:
MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Chuyên Nghiệp, hàng chính hãng, giá gốc !
CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 148B Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547
Máy lạnh Daikin