Mới đây, rất nhiều thiết bị kỹ thuật số đã được trang bị phần cứng chip 8 nhân. Và Android TV Box Idroidnation cũng cho ra model mới nhất dùng chip lõi tám IBox.

Tronsmart Draco là model mới nhất trước đó có được trang bị chip xử lý 8 lõi. Nó khởi đầu tốt, nhưng nhanh chóng thất bại vì Tronsmart không đáp ứng được những gì cấu hình tích hợp trong phần cứng. Và sau đó, người ta luôn mong muốn tìm được một thiết bị đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng. Tất cả mọi thiết bị đều như vậy, kể cả Android TV Box.

Idroidnation I-Box tốt hơn so với Draco? Chắc chắn bạn rất muốn được biết đến những tính năng của nó? Hãy cùng tôi khám phá.

Idroidnation I-Box: Chất lượng cao

Các Idroidnation I-Box được xây dựng với phiên bản chip Cortex A53 mà là một CPU 8-lõi, 64-bit phiên bản của Cortex A7. Với cấu hình như thế này, Idroidnation I-Box có kích thước phần cứng nhỏ hơn nhưng hiệu năng lại cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Là một chiếc Box TV đời mới nhất, nó cũng sử dụng công nghệ big.LITTLE của ARM giúp các chip xử lý có thể tham gia vào nhiều ứng dụng và tắt chúng khi các ứng dụng ngừng chạy.

Idroidnation I-Box trang bị Ram 2G và bộ nhớ trong 8G lưu trữ. Tuy nhiên dung lượng bộ nhớ trong lại bị chia làm 2 phân vùng. Tên tuổi Idroidnation có lẽ đã muốn tiết kiệm chi phi hay điều gì đó, so với chip 8 nhân 64 bit thì ram2 G là quá thấp, thật không hiểu vì sao nhà sản xuất Idroidnation lại có thể đưa ra những thông số kỹ thuật như vậy với một sản phẩm cao cấp.

Idroidnation I-Box chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop mới nhất. Đối với nhiều thiết bị chạy Android khác,Idroidnation I-Box hỗ trợ tốt hơn cho người dùng với nhiều tính năng vượt trội.

Dưới đây là thông số kỹ thuật chính thức từ website của Idroidnation:

Hệ điều hành Android 5.1.1
CPU RK3368 - 64-bit Octa-Core Cortex A53
GPU VR6110
Hỗ trợ định dạng OpenGL ES3.1, OpenCL 1.2 và DirectX 9.3 4K * 2K H.264 / H.265 HDMI2.0,4K * Màn 2K @ 60fps
RAM DDR3 2GB
Lưu trữ flash 8GB Onboard eMMC
Khả năng kết nối Bluetooth BT 4.0, Ethernet 100 Mb Wi-Fi LAN không dây 802.11a / b / g / n
Bộ nhớ mở rộng Micro SD Card (hỗ trợ tối đa 64GB)
Antenna Built-in ăng-ten Wi-Fi
UHD 4K × 2K Có
Full HD 1080P Có
HEVC H.265 / H.264 Yes
Video / Ảnh Decoding Hỗ trợ * .mkv, * wmv., * Mpg., * .mpeg, * .dat, * .avi, * .mov, * .iso, * .mp4, * .rm Và định dạng tập tin * .jpg
Hỗ trợ định dạng âm thanh MP3, AAC, WMA, RM, FLAC, OGG
Cổng USB 2.0 x 3, Micro USB OTG với x 1, HDMI 2.0 x 1, SPDIF x 1, khe cắm thẻ nhớ Micro SD
Adapter 5V 2A
Tính năng MIRACAST / DLNA Hỗ trợ

Không chỉ đơn giản, thô kệch như trước kia nữa, giờ đây những Android TV Box đều có những thiết kế rất bắt mắt.Trước kia người ta không quá chú ý đến thiết kế bề ngoài của sản phẩm Box Tivi hay thâm chí cả quy cách đóng gói cũng rất sơ sài.Thật may mắn, một sản phẩm chuyên nghiệp nên cũng được đóng gói rất chuyên nghiệp. Idroidnation I-Box có vỏ hộp vân gỗ màu nâu có vẻ rất thân thiện và sang trọng với một thiết bị cao cấp. Trong đó có những phụ kiện đi kèm là một adapter AC, USB micro-USB adapter OTG và cáp HDMI nên bạn không phải mua riêng.

Không chỉ thế thì hướng dẫn sử dụng của chiếc Box Tivi này cũng khá hay ho. Có lẽ nhiều nhà sản xuất thiết bị kỹ thuật số hay bỏ qua tờ hướng dẫn sử dụng này. Trong đó bạn sẽ được biết đến những hướng dẫn cụ thể và các chức năng cũng như kết nối của Android TV Box này. Giống nhiều thiết bị TV Box khác IBox cũng hỗ trợ người dùng kết nối internet qua cổng Lan hoặc wifi.

Đặc biệt là chiếc android tv box giá rẻ này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh nhiều ưng dụng, tính năng khác nhau nên thực sự rất hữu dụng.