Từ lâu phong bì đã trở thành một đồ dùng phổ biến với mỗi người, đặc biệt nó là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi đơn vị kinh doanh. Phong bì còn được coi là một yếu tố trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp hoặc công ty. Do vậy thiet ke phong bi đẹp mắt chính được coi là một phần quan trọng những thiết kế của hệ thống nhận diện thượng hiệu nhằm quảng bá thương hiệu và thực hiện truyền thông sản phẩm.
Phong bì là sản phẩm không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Vai trò của phong bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh. Phong bì thư không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chọn đối tác của khách hàng. Một phong bì gây được thiện cảm với khách hàng khi nhìn lại nó lần thứ 2 họ biết ngay phong bì đó là của công ty nào ?
Phong bì là gì?
Phong bì hay còn gọi là phong thư, bì thư là một dạng túi đựng tài liệu được là từ giấy nhiều chất liệu khác nhau hoặc là giấy carton được thiết kế thành nhiều loại phong thư như dạng gấp hình thoi, cánh diều, gấp chéo. Bên cạnh đó, phong bì thư được thiết kế với nhiều kích thước thông thường khác nhau nhưng đa số chỉ có thể dựng được những loại giấy tờ mỏng, hay tài liệu với số lượng bình thường.
Phong bì bên cạnh việc dựng tài liệu còn là vật dùng bảo quản giấy tờ, gửi đến khách hàng hoặc đối tác kinh doanh. Do vậy, phong thư cũng cần được thiết kế đặc biệt bao gồm những thông tin cơ bản về công ty hay doanh nghiệp đó và nhãn hiệu sản phẩm hoặc logo của công ty để người nhận là khách hàng hoặc đối tác có thể dễ dàng nhận biết được đây là phong thư của công ty nào, đồng thời tạo được dấu ấn tốt cho khách hàng về sản phẩm của công ty cũng như thương hiệu.
Điều đó giúp công ty có thể thực hiện được chiến lược kinh doanh của mình.
2. Thiet ke phong bi gia re ấn tượng
Thiết kế phong thư ấn tượng nhất là việc sáng tạo những ý tưởng và thể hiện nội dung trên bao bì ngoài của phong thư đề phong thư nổi bật, sáng tạo nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh giúp cho uy tín cao hơn trước khách hàng của mình. Điểm quan trọng trong những mẫu thiết kế cho phong bì chuẩn cần thể hiện rõ ràng về những thông tin chính của công ty, logo hay nhãn hiệu cần phải được làm nổi bật, kiểu dáng chữ, cách trình bày cũng cần được chú ý để tạo nên sự thống nhất trong trình bày và logic để cho thấy một sự chuyên nghiệp từ trong ra ngoài, kích thích khách hàng mua sản phẩm nhanh hơn. Thiết kế cho một phong bì thư khá giống với thiết kế cho kẹp file đẹp, chỉ khác ở chỗ kẹp file có thể đựng được hồ sơ hơn. Quy cách phong thư phổ biến nhất hiện nay
Ở Việt Nam hiện nay, phong thư được thiết kế phổ biến với nhiều loại kích thước khác nhau, tuy nhiên vẫn có những phong thư được sử dụng với kích thước phổ biến:
Phong bì khổ A4 25cm – 34cm
Phong bì khổ A5 17cm – 23cm
Phong bì khổ 12 cm – 22 cm
3. Dịch vụ thiết kế phong bì của chúng tô
In phong bì thư và sử dụng phong bì thư đã trở thành việc không thể thiếu đối với công ty, doanh nghiệp. Ở những bài viết trước, In Ngọc Mai đã từng tư vấn và chia sẻ nhiều bài viết cung cấp kiến thức về thiết kế cũng như chọn màu sắc trên phong bì thư như: thông tin cần biết khi in phong bì, 3 điều nên nhớ khi in phong bì….
i Thegioidohoa.vn là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ thiet ke do hoa gia re nhất nhưng luôn đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế đồa họa, đội ngũ nhân viên thiết kế của chúng tôi là những bạn trẻ năng động luôn nắm bắt được những xu hướng tiêu dùng của người têu dùng để thiết kế nên những ấn phẩm có chất lượng cũng như đạt hiệu quả cao cho khách hàng trong chiến lược marketing sản phẩm.