Mùa đông, việc giữ ấm cho cơ thể còn khó, vấn đề tắm giặt cho người già và trẻ nhỏ còn gian nan hơn. Đèn sưởi nhà tắm được sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có tác dụng làm ấm cơ thể khi tắm, khi thay đồ, chống đột quỵ ở người già và ho hen cho trẻ nhỏ khi nhiệt độ thời tiết xuống thấp. Công dụng của đèn sưởi nhà tắm rất nhiều nhưng khi sử dụng đèn sưởi nào tốt ta cần lưu ý gì?

1. Bật đèn khi có nhu cầu

Đèn sưởi nhà tắm sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong thời gian quá lâu thì các bức xạ hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da. Vì vậy, bạn chỉ nên bật đèn sưởi khi có nhu cầu sử dụng và tắt luôn sau đó để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của bóng.

Nhu cầu sử dụng đèn sưởi nhà tắm chỉ rơi vào khoảng 30 – 45 phút. Nếu bạn muốn tiếp tục dùng nó thì hãy để nó nghỉ ngơi khoảng 1 phút nhé.

2. Ngăn chặn nước

Trên góc độ kỹ thuật khi thử nghiệm phun trực tiếp nước vào bóng thì bóng đèn vẫn hoạt động bình thường, không gây cháy nổ. Tuy nhiên, nếu phun nước thường xuyên vào bóng đèn, nguy cơ nước làm ẩm các mạch điện có thể gây chập điện, cháy bóng đèn. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài độ bền của đèn sưởi hồng ngoại , bạn không nên để đèn sưởi dính nước. Chỉ cần lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút là cách tốt nhất ngăn chặn bắn nước vào đèn sưởi.

3. Lắp đặt đúng cách

Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm, để cách người khoảng 1-2 m2. Đèn sưởi nhà tắm có khả năng chống nổ và chống cháy cao, tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng nên cẩn trọng khi sử dụng thiết bị này đề phòng trường hợp không may xảy ra.

Các bước lắp đặt phân phối đèn sưởi nhà tắm

Bước 1: Đo diện tích phòng tắm.chọn mã đèn sưởi phòng tắm sao cho phù hợp với diện tích phòng tắm .

Bước 2: Chọn vị trí gần nơi bạn đứng tắm.

Bước 3: Đo độ cao từ mặt nền phòng tắm tới vị trí lắp đèn sao cho khoảng cách lớn hơn 1m8.

Bước 4: Đánh dấu vị trí để khoan lỗ rồi bắt vít nở và soắn vít treo đèn.

Bước 5: Tìm nguồn điện để cắm rắc hoặc đấu nối dây vào công tắc trong phòng tắm.

(Chú ý:trong phòng tắm độ ẩm cao lên các mối nối dây phải tuyệt đối an toàn tránh làm hở các mối nối

Khi mua tại các đại lý đèn sưởi nhà tắm, bạn có thể nhờ họ lắp đặt luôn cho.

4. Vệ sinh đèn sưởi đúng cách

Vệ sinh bóng đèn: Đầu tiên là bạn tháo các bóng đèn ra, đặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo, tránh cho chúng không bị lăn có thể vỡ. Dùng một miếng vải ướt để lau toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt của chiếc đèn sưởi và các bóng đèn. Sau đó dùng một chiếc khăn lau khô bóng đèn.

Vệ sinh cách quạt: Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn ra, đến lúc này bạn phải đảm bảo chắc chắn một điều rằng công tắc điện đã được ngắt và không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn, (để đảm bảo an toàn tối đa) cũng dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi.

Các bộ phận khác: Sau khi đã làm sạch bóng đèn và cánh quạt, bạn cũng nên lau sạch các bộ phận xung quanh bên trong đèn để loại bỏ bụi. Nắp cánh quạt bạn cũng phải lau sạch và khô để lắp lại.

Bây giờ mọi thứ đã sạch sẽ và khô ráo, bạn bắt đầu lắp đặt lại từ nắp cánh quạt rồi tiếp đến là bóng đèn sưởi. Một nguyên tắc bạn nên nhớ rằng, tháo bộ phận nào ra cuối cùng thì tiến hành lắp đặt đầu tiên và cứ như thế đến hết các bộ phận của đèn sưởi. nên mua đèn sưởi nhà tắm ở đâu

Sau khi lắp đặt xong bạn tiến hành kiểm tra bằng việc cho nó hoạt động trở lại xem có vấn đề gì không.

Hân hạnh phục vụ