Vào mùa đông, hay những ngày mưa quần áo thường ẩm ướt và lâu khô, dẫn đến có mùi khó chịu. Hiểu theo nhu cầu thực tế, các nhà sản xuất đã tạo ra những chiếc máy sấy quần áo để giải quyết vấn đề trên. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về máy sấy quần áo và các hãng sản xuất để biết máy sấy quần áo hãng nào tốt nhé.

1. Các loại máy sấy quần áo

Trên thị trường hiện nay chủ yếu là hãng nhập khẩu nguyên chất có rất nhiều loại máy sấy của nhiều thương hiệu khác nhau và mỗi loại thương hiệu lại có một ưu nhược điểm riêng.

Các thương hiệu lớn: Kangaroo (Úc), Electrolux (sản phẩm của Mỹ, ráp tại Thái Lan, Indonesia), Teka (sản phẩm của Tây Ban Nha), Indesit (sản phẩm của Ý, ráp tại Anh)…

Các máy sấy quần áo nhập khẩu này đa phần sử dụng công nghệ dẫn ống hơi. Dòng dẫn ống hơi tỏa nhiệt khá lớn khoảng 500C, thải nước và bụi ra ngoài qua một đường ống dẫn thải.

may-say-quan-ao-hang-nao-tot
Giá của máy sấy thì tùy theo xuất xứ mà nó được định giá dao động từ 8,5 triệu đến 15 triệu đồng/cái. Thời gian hoạt động của máy phụ thuộc vào độ dày và độ ẩm của quần áo thông thường với 6kg – 7kg quần áo thường dao động từ 1,5 – 2 giờ.
Máy sấy xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, khá gọn, nhẹ, dễ tháo ráp, giá thành hạ, chỉ từ 700.000 – 1.200.000 đồng. Máy sấy loại này thường cấu tạo khá đơn giản, dễ dàng sử dụng.
Sử dụng và bảo quản máy sấy
Để sử dụng máy sấy lâu dài không chỉ là máy sấy quần áo nào tốt mà còn do cách sử dụng và bảo quản của người dùng nữa.

Máy sấy quần áo dẫn ống hơi thích hợp với những nhà rộng rãi, có chỗ để dẫn ống thoát nước, thoát bụi. Vì vậy khi lắp đặt máy sấy quần áo bạn nên chọn nơi thoáng mát nhiều diện tích để thiết kế ống thoát nước.
Còn Máy sấy quần áo ngưng tụ phù hợp với các ngôi nhà có diện tích nhỏ vì không phải dẫn ống ra ngoài, lượng nhiệt tỏa cũng không đáng kể. Lưu ý: cần phải vệ sinh bộ ngưng tụ nước và bộ chống bụi bẩn trước mỗi lần sấy.
Máy sấy quần áo nên để ở nơi cao ráo, thoáng mát và tránh mưa gió, tránh nước dội vào máy. Khi sấy hãy phân loại quần áo, căn cứ độ dày mỏng, ẩm ướt của quần áo mà chọn chế độ sấy phù hợp nhất. Để quá trình sấy diễn ra nhanh hơn thì khi vắt quần áo bạn hãy để ở chế độ vắt tối đa.

Quần áo lâu ngày vẫn còn mùi hôi, bạn có thể cho vào máy sấy để tẩy uế mùi quần áo. Nếu bạn muốn là ủi quần áo ngay sau khi sấy thì nên chọn chế độ sấy tương ứng, không nên để quá lâu và quá nóng.
Ngoài máy sấy quần áo, Kangaroo còn rất nhiều các thiết bị sưởi ấm dùng cho mùa đông khác như: máy sưởi, lò sưởi, đèn sưởi mùa đông. Nếu bạn đang mua một thiết ấm sưởi ấm vào mùa đông, bạn có thể tham khảo về sản phẩm đèn sưởi Kangaroo qua bài viết http://densuoikangaroo.net/den-suoi-nha-tam/co-nen-mua-den-suoi-nha-tam-kangaroo-khong.html

2. Máy sấy quần áo nào tốt trên thị trường Việt Nam

Kangaroo là một tập đoàn điện máy lớn của Châu Á và trên thế giới của Autralia chuyên sản xuất các thiết bị điện dùng trong nhà: máy lọc nước Kangaroo, máy sấy quần áo, đèn sưởi nhà tắm Kangaroo…

Công nghệ mà tập đoàn Kangaroo dùng để sản xuất là những công nghệ tiên tiến của Châu Á và thế giới. Vì vậy mà chất lượng sản phẩm của Kangaroo rất tốt. Thương hiệu Kangaroo trên thế giới luôn được người tiêu dùng đón nhận. Sản phẩm Kangaroo đã đạt nhiều giải thưởng Châu Á và quốc tế về chất lượng sản phẩm.

Do với các dòng thương hiệu khác, máy sấy quần áo Kangaroo được sản xuất khá gọn nhẹ, bền và giá thành rất phải chăng phù hợp với nhiều gia đình vì vậy mà lựa chọn máy sấy quần áo đèn sưởi Kangaroo là một lựa chọn tốt.