Các iGPU Radeon 700M của AMD, dựa trên kiến ​​trúc RDNA 3 và được bao gồm trong các APU Phoenix, sẽ nhận được các trình điều khiển chính thức đầu tiên vào cuối tháng này.
Trình điều khiển iGPU AMD Radeon 700M "RDNA 3" đầu tiên có trong APU Phoenix sẽ ra mắt vào cuối tháng này.
Các APU AMD Ryzen 7040 “Phoenix” đã được công bố tại CES vào tháng 1 năm 2023, nhưng thường có sẵn vào tháng 6 sau nhiều tháng trì hoãn. Dòng sản phẩm APU có sẵn trong nhiều loại thiết bị bao gồm máy tính xách tay, PC mini và thiết bị cầm tay. Chúng thực sự là những con chip chắc chắn với nhiều sức mạnh CPU và GPU trong một gói duy nhất nhưng hiệu quả và trong khi chúng đang có nhu cầu cao, AMD vẫn thiếu trình điều khiển.
Khi những chiếc máy tính xách tay đầu tiên có APU AMD Phoenix ra mắt, AMD đã không thể cung cấp trình điều khiển đồ họa chính thức cho bộ xử lý.Đã một tháng kể từ lần cuối chúng tôi báo cáo về việc thiếu trình điều khiển iGPU Radeon 700M "RDNA 3" và người dùng vẫn chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ chính thức nào. Tuy nhiên, nhà sản xuất PC mini Beelink đã thông báo rằng AMD sẽ phát hành trình điều khiển cho APU vào cuối tháng này hoặc sớm nhất là vào tuần tới.
Nhà sản xuất tuyên bố rằng AMD ban đầu dự định phát hành trình điều khiển trước ngày 20 tháng 7, nhưng điều này đã bị trì hoãn do vấn đề tương thích phần mềm. AMD được cho là đã khắc phục sự cố và dự kiến ​​sẽ phát hành trình điều khiển vào cuối tháng này. Đây là toàn văn tuyên bố của Beelink: AMD ban đầu dự định phát hành trình điều khiển mới vào ngày 20 tháng này để khắc phục sự cố.AMD hiện đã thông báo rằng trình điều khiển mới có thể sẽ được phát hành vào cuối tháng Bảy. Tôi nghĩ AMD chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề tương thích trình điều khiển và phần mềm và sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Sau đó, trình điều khiển mới sẽ nhanh chóng được phát hành về 0% cho bất kỳ ai tải xuống và cài đặt.
Beelink là một trong nhiều nhà sản xuất sản xuất PC mini dựa trên APU AMD Ryzen 7040 "Phoenix". GTR7 được công bố gần đây là một thiết bị rất có khả năng và như một cử chỉ thân thiện, công ty sẽ cung cấp thời gian trả lại "Không có lý do" kéo dài cho đến ngày 31 tháng 7 nếu người dùng không thấy hiệu suất đồ họa tối ưu do thiếu trình điều khiển chính thức hoặc nếu AMD lại bỏ lỡ lịch trình.iGPU
AMD Radeon 700M "RDNA 3" là một trong những phần tốt nhất của các APU mới này, cung cấp nhiều hiệu năng cho một con chip tích hợp có thể chạy các tựa game AAA 1080p với chất lượng tốt và thậm chí mở rộng hiệu suất bằng cách sử dụng các kỹ thuật nâng cao như FSR 3. Sau khi triển khai các trình điều khiển AMD, chúng tôi có thể mong đợi nhiều cải tiến hiệu suất hơn những gì chúng tôi đã thấy từ các trình điều khiển được phát hành chính thức cho đến nay.
Xem thêm: Sửa máy in màu quận 7, sửa máy in tại nhà hcm, sửa máy tính tại nhà hcm