( Kemduy.com ) Bạn có biết là để móng tay dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe? Tuy nhiên, việc vệ sinh như cắt móng tay, có thể dễ dàng bị lãng quên.Vậy bao lâu thì nên cắt móng tay?

Cắt móng tay ban đêm có sao không ? cắt móng tay ngày nào ! Theo các chuyên gia, tốt nhất là nên cắt móng tay hằng tuần, theo Best Life. Việc cắt móng tay thường tùy theo sở thích cá nhân của từng người, nhưng để đảm bảo tránh được bệnh tật do để móng tay gây ra, bác sĩ người Mỹ, chuyên khoa chân tay Nelya Lobkova, và bác sĩ người Mỹ, tiến sĩ Leann Poston, khuyên nên cắt móng tay mỗi tuần.

Mặt khác, tiến sĩ Esteban Kosak, bác sĩ từ Đại học trung tâm Venezuela, nói rằng bạn có thể chờ vài tuần mới cắt móng tay, nhưng việc chờ đợi đi kèm với rủi ro sức khỏe cao.

Tiến sĩ Kosak giải thích, nếu không cắt móng tay thường xuyên, chúng có thể dễ bị tổn thương và gãy, đồng thời có nhiều khả năng chứa bụi bẩn và vi khuẩn có nguy cơ lây lan nhiễm trùng.

Theo bác sĩ Lobkova, móng tay phát triển trung bình 4 mm mỗi tháng và tiến sĩ Poston cho biết, móng của tay thuận sẽ phát triển nhanh hơn móng của tay không thuận.

Móng tay có thể chứa bụi bẩn và vi trùng, dẫn đến lây lan các bệnh nhiễm trùng. Và đây là lý do tại sao nên cắt móng tay thường xuyên và để móng tay ngắn, theo Timesnownews.

Các chuyên gia cảnh báo: Để móng tay dài có thể góp phần làm lây lan mầm bệnh, vệ sinh tay và móng tay tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.

Đặc biệt, khi đại dịch xảy ra, cần phải rửa tay bằng xà phòng và nước thường xuyên để ngăn ngừa bệnh và tránh lây lan vi trùng, vi khuẩn và virus.

Xem thêm cách chăm sóc móng tay chắc khỏe: https://kemnail.com/cham-soc-mong-ta...h-tai-nha.html

Nhưng còn móng tay thì sao?

Móng tay có thể chứa bụi bẩn và vi trùng, dẫn đến lây lan các bệnh nhiễm trùng. Để móng tay dài có thể là một trong những cách nhanh nhất để lây lan virus. Và để móng tay ngắn là một trong những cách làm tốt nhất trong đại dịch COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết, nên để móng tay ngắn và làm sạch bên trong móng thường xuyên bằng xà phòng và nước. Không chú ý đến móng tay cũng có thể góp phần lây lan bệnh nấm móng tay.

Cách ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng móng

Sau đây là một số mẹo giúp ngăn ngừa nhiễm trùng móng tay hoặc móng chân:

• Luôn cắt móng tay ngắn
• Rửa tay chân thường xuyên
• Chà sạch móng tay, cả bên trong móng, bằng xà phòng và nước, nên chà móng tay bằng bàn chải
• Làm sạch và khử trùng bộ cắt móng bằng cồn 70 độ nếu cắt ở tiệm
• Đừng dùng kềm cắt da vì da hoạt động như rào cản ngăn ngừa nhiễm trùng

Tiến sĩ Poston khuyên nên sử dụng bộ cắt móng tay riêng và nên cắt móng tay ngang đều với đầu ngón tay hoặc ngón chân. Tránh cắt 2 cạnh của móng quá sâu, vì sẽ dễ làm cho móng mọc ngược vào trong khi cạnh móng đẩy vào trong da, gây đau đớn và có thể nhiễm trùng.

Ngoài ra, nếu không cắt móng chân thường xuyên, có thể khó đi lại, dẫn đến đau và khó chịu.

Móng chân phát triển với tốc độ chậm hơn - khoảng 2 mm mỗi tháng, theo tiến sĩ Lobkova. Do đó, móng chân có thể cần được chăm sóc 2 tuần một lần.

Bác sĩ người Mỹ, Bruce Pinker, chuyên gia về chăm sóc móng chân, cho biết nếu không cắt móng chân thường xuyên sẽ dễ bị nhiễm trùng da như viêm mô tế bào và nhiễm nấm da, theo Best Life.

Theo nguồn tin kềm duy: https://daily.kemduy.com