Trước khi quyết định đầu tư máy phát điện cho văn phòng, nhà xưởng, dự án kinh doanh v.v... Ngoài chuẩn bị nguồn tài chính ra thì việc lựa chọn máy còn có nhiều lưu ý khác nhau không kém phần quan trọng, ví dụ như tính toán đúng công suất cũng rất quan trọng nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải). Xem thêm mua máy phát điện quận 4

Vậy với máy phát điện Misubishi, có các điều gì cần phải lưu ý khi mua?

Máy phát điện Misubishi hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chủng loại với nhiều công suất khác nhau, dựa vào các đặc tính kỹ thuật như công suất KVA, điện áp, số cực, tần số, tốc độ vòng quay, cơ cấu điều tốc, cấp cách điện v.v... , chúng ta có thể chọn loại máy thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng và môi trường doanh nghiệp, dự án kinh doanh của mình.
Từ những đặc tính kỹ thuật đó, ta có thể tính được lượng tiêu hao nguyên liệu cho từng dòng máy khác nhau:

1- Với máy phát điện chạy xăng

Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất để sản sinh ra 1kw/h lượng xăng tiêu hao là 340g/kwhQuy đổi ra lít. ví dụ: 1lít xăng có trọng lượng là 800g vậy Máy xăng: 340g = x (lít)Như vậy máy có công suất 2KW thì lượng nhiên liệu tiêu hao là: x (lít) * 2= Y (lít)

2- Với máy phát điện chạy dầu

Với động cơ dầu Diezen để sản sinh ra 1kw trong một giờ lượng dầu tiêu hao là 210g /kwhQuy đổi ra lít. ví dụ: 1lít dầu có trọng lượng là 800g vậy Máy dầu: 210g = x (lít)Như vậy máy có công suất 2KW thì lượng nhiên liệu tiêu hao là: x (lít) * 2= Y (lít)v

Lượng tiêu hao nhiên liệu này khá quan trọng đối với việc đầu tư vào các máy phát điện sao cho tiêu tốn chi phí hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo phù hợp với lượng tiêu thụ của doanh nghiệp cần dùng. Ngoài ra, chúng ta còn phải chú ý đến một số điều sau :

– Số thiết bị tải sẽ tăng trong tương lai gần, doang nhiệp cần phải dự trù được công suất cho các thiết bị tải tăng này.

– Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ v.v...

– Công suất tải thay đổi liên tục. Xem thêm bán máy phát điện quận tân phú

– Các loại tải hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy v.v...

– Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy.

Trên đây là 1 số tiêu chí của chúng tôi hi vọng có thể giúp mọi người lựa chọn được nơi bán máy phát điện công nghiệp phù hợp với chi phí và công suất làm việc của máy cho hiệu quả nhất.

Máy phát điện và những hư hỏng thường gặp

Máy phát điện là một phần tử rất quan trọng trong hệ thống điện, sự làm việc tin cậy của các máy phát điện có ảnh hưởng quyết định đến độ tin cậy của hệ thống điện. Vì vậy, đối với máy phát điện đặc biệt là các máy có công suất lớn, người ta đặt nhiều loại bảo vệ khác nhau để chống tất cả các loại sự cố và các chế độ làm việc không bình thường xảy ra bên trong các cuộn dây cũng như bên ngoài máy phát điện. Để thiết kế tính toán các bảo vệ cần thiết cho máy phát, chúng ta phải biết các dạng hư hỏng và các tình trạng làm việc không bình thường của máy phát điện.
Các dạng hư hỏng và tình trạng làm việc không bình thường của máy phát điện

Các dạng hư hỏng:

Ngắn mạch nhiều pha trong cuộn stator

Chạm chập giữa các vòng dây trong cùng 1 pha (đối với các máy phát điện có cuộn dây kép)

Chạm đất 1 pha trong cuộn dây stator

Chạm đất một điểm hoặc hai điểm mạch kích từ

Các tình trạng làm việc không bình thường của máy phát điện:
  • Dòng điện tăng cao do ngắn mạch ngoài hoặc quá tải
  • Điện áp đầu cực máy phát tăng cao do mất tải đột ngột hoặc khi cắt ngắn mạch ngoài. Xem thêm bán máy phát điện vũng tàu

Ngoài ra còn có các tình trạng làm việc không bình thường khác như: Tải không đối xứng, mất kích từ, mất đồng bộ, tần số thấp, máy phát làm việc ở chế độ động cơ, ...