Một trong những điều được nhiều khách hàng quan tâm không kém việc lựa chọn một chiếc bếp cho gia đình chính là lựa chọn nồi nấu thích hợp cho bếp. Có nhiều khách hàng biết bếp điện từ nên dùng nồi gì tuy nhiên cũng có nhiều người vẫn tự hỏi “ có phải bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi?”

Trả lời: Không giống như bếp hồng ngoại có thể đun nấu tất cả các loại nồi, nhưng bếp điện từ cũng có thể nấu được nhiều loại nồi. Tuy nhiên các nồi đó đều cần có chung 1 đặc điểm là đáy phải gắn từ/ nhiễm từ/ phủ từ. Nồi đun bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép (gang, men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10cm - 26cm. Dùng đúng nồi, bếp sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Bếp điện từ có thể hiểu trên 2 phương diện. Một là trên phương diện vật lý thì chỉ là cách gọi khác của sản phẩm bếp từ. Nhưng các sản phẩm bếp kết hợp giữa từ và hồng ngoại thì gọi tắt là bếp điện từ. Có nên dùng bếp điện từ hay không, ở đây chúng tôi chia sẻ dưới góc độ dùng được các loại nồi nào.

Vậy lý do tại sao bếp điện từ lại dùng được những nồi như vậy?
Bếp điện từ được thiết kế khá tương đồng với bếp hồng ngoại, điều khác biệt lớn nhất và cũng là quan trong nhất chính là mâm nhiệt. Mâm nhiệt của bếp điện từ được làm từ mâm từ. Mâm từ này được cuốn đồng tạo thành các vòng khít nhau, khi có dòng điện chạy qua sẽ sinh ra dòng nhiệt Fuco tạo thành nhiệt lượng lớn đun nấu. Chính vì vậy bếp từ chỉ có thể đun được các loại nồi kể trên.

Các kiểm tra nồi từ- dùng cho bếp điện từ
Bạn có thể dùng một thỏi nam châm, nếu thỏi nam châm gắn chặt vào nồi thì nghĩa là nồi đó có thể dùng trên bếp điện từ.

Một số bộ nồi dùng cho bếp từ

Bồ nội Elo Luxamboug: Đây là bộ nồi nhập khẩu nguyên chiếc của Đức, gồm 4 chiếc, là bộ nồi từ đúc liền đáy nên có khả năng bắt nhiệt lớn, giữa nhiệt lâu. Hiện đang được bán trên thị trường với giá 5.900.000 đồng, tuy nhiên bạn có thể sở hữu sản phẩm này chỉ với 3.200.000 tại Bếp Lửa Việt.

Bộ nồi 5 chiếc- Elo Rubin: Đây cũng là bộ nồi Đức gồm 5 chiếc trong đó có 1 nồi quánh bột, đáy gắn từ 3 lớp, thích hợp cho các gia đình có con nhỏ. Giá của bộ nồi này đang là 2.850.000

Bộ nồi Elo Smargard: Được nhập khẩu nguyên chiếc tại Đức, đáy từ 3 lớp dễ dàng đun nấu. Bộ nồi này còn có thêm chảo ran và 4 nồi rất tiện dùng cho gia đình đông người hoặc nấu nhiều đồ ăn. Hiện bộ nồi đang được bán 2.600.000 mức giá cực hấp dẫn.

Bộ nồi Elmich: Bạn cũng có thể chọn một bộ nồi Elmich, bộ nồi được nhập khẩu nguyên chiếc tại Séc. Bộ Elmich có nhiều mẫu mã để bạn chọn. 2 mẫu bạn có thể chú ý như: Elmich Amadis- 4 chiếc giá 3.240.000 đồng, hoặc bộ nồi Elmich Red Velvet với giá 3.420.000 đồng.

Bộ nồi Chefs: Quánh 16 mm x 75 mm, Nồi 16 mm x 95 mm, Nồi 20 mm x 95 mm, Nồi 20 mm x 115 mm, Nồi 24 mm x 140 mm. Bộ nồi này hiện có giá 2.000.000 đồng và tương đối thích hợp với nhiều gia đình hiện nay

Địa chỉ mua bếp điện từ giá rẻ tại Hà Nội
Siêu thị Bếp Lửa Việt - số 386 - đường Cầu Giấy- Hà Nội. là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bếp điện từ của 60 thương hiệu khác nhau. Bạn cần chúng tôi tư vấn thêm mời liên hệ: Hotline: 0976.88.44.88 - 0437.93.93.79. Website