Sử dụng tủ lạnh hiệu quả – sửa tủ lạnh Sharp tại Hải Dương
Bạn đang sử dụng một chiếc tủ lạnh nhưng không biết lí do vì sao tủ không lạnh. Dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp tại Hải Dương xin cung cấp một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất tới khách hàng.

Một số nguyên nhân cơ bản và cách sửa đơn giản mà sửa tủ lạnh Sharp tại Hải Dương cung cấp
Dưới đây là một số nguyên nhân mà sửa tủ lạnh Sharp tại Hải Dương tìm hiểu được.
Do cuộn dây ngưng bị bẩn
Một trong những lí do khiến tủ giảm lạnh là do cuộn dây bị bẩn. Sau một thời gian sử dụng, những cuộn dây ngưng đặt dưới tủ lạnh rất dễ bị bẩn. Bạn nên lấy dây ra và vệ sinh rồi cho tủ hoạt động lại.
Nhiệt độ điều khiển bị lỗi, không chính xác
Bộ nhiệt tủ lạnh của bạn bị hỏng sẽ khiến tủ không duy trì được độ lạnh như mong muốn làm ảnh hưởng đến việc làm lạnh của tủ.
Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh nối vối tủ bị hỏng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất mà sửa tủ lạnh Sharp tại Hải Dương thường gặp phải trong quá trình sửa chữa. Các đường ống được nối với bộ phận làm lạnh là rất quan trọng đối với tủ lạnh. Bộ phận này bị hỏng sẽ khiến việc làm lạnh của tủ bị ảnh hưởng. Bạn nên rút phích cắm và chờ cho tuyết tan hết sau đó cho tủ hoạt động lại bình thường.
Rò rỉ gas lạnh
Việc rò rỉ gas này có thể dẫn đến việc block bị hỏng khiến tủ không làm lạnh được. Tuy nhiên, việc gas bị rò rất ít xảy ra, nhưng nếu gặp phải sự cố này, bạn nên liên lạc ngay với nơi sửa tủ lạnh.
Công tắc chiếu đèn bị hỏng
Công tắc đèn nằm ngay gần cánh cửa, đèn sẽ sáng khi bạn mở tủ. Sau khi đóng tủ, đèn tắt và tủ của bạn tiếp tục làm lạnh. Nếu công tắc bị hỏng, chế độ làm lạnh của tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của bóng đèn. Bạn nên liên lạc với dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp tại Hải Dương để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Bộ xả đá không làm việc
Nếu như chức năng xả đá trong tủ lạnh của bạn bị hỏng, nó sẽ tạo nên những lượt tuyết bám vào bộ phận làm lạnh. Điều này xảy ra sẽ khiến các quạt thổi và thiết bị bay hơi bị trục trặc dẫn đến việc không thổi khí lạnh ra xung quanh tủ.
Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ
Việc bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ khiến tất cả những thực phẩm trong tủ không được làm lạnh hết tất cả. Nhưng bạn cũng không thể để tủ lạnh nhà mình quá ít thực phẩm.
Trên đây là một số nguyên nhân làm tủ không lạnh mà sau một thời gian làm việc trung tâm sửa tủ lạnh Sharp tại Hải Dương rút ra được. Chúc quý khách sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả nhất.