Hộp phối quang - Hộp ODF sản xuất bởi Unirack Việt Nam
Unirack Việt Nam thương hiệu được đông đảo quý khách hàng biết đến với bộ sản phẩm tủ mạng chất lượng cao, tuy hoạt động chưa được lâu nhưng đã nhanh chóng dành được sự tin tưởng của khách hàng và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.Không chỉ có tủ mạng chúng tôi còn sản xuất và cung cấp thang máng cáp, hộp phối quang (ODF).Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về sản phẩm hộp phối quang (ODF) do chính Unirack Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường.

Hộp phối quang là gì? Được dùng để làm gì?


Hình ảnh: Hộp ODF trong nhà sản xuất bởi Unirack
Mọi người hay ngay cả bản thân tôi những người thường xuyên tiếp xúc và làm việc với chúng đều gọi chúng là Hộp ODF (ngắn gọn và dễ hiểu,ODF là viết tắt của từ Opitical Distribution Frame).Hộp phối quang là cái tên khác mà nhiều người sử dụng để chỉ định nó. Xét một cách đơn giản thì chúng cúng giống với tủ mạng, được sử dụng như là nơi tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang bên trong thay là các thiết bị cisco như tủ mạng.Chức năng chính của hộp ODF vẫn là phân phối các kết nối quang đến các thiết bị như Modem quang hoặc Media Converter (bộ chuyển đổi quang điện) đúng như cái tên của chúng hộp phối quang.Hộp phối quang có 2 loại chính đó là trong nhà và ngoài trời.ODF ngoài trời hay còn gọi là tủ phối quang (tủ ODF) chúng có kích thước lớn hơn các loại ODF trong nhà và số FO/Core có thể lên đến 528FO/Core.Hộp phối quang được làm từ 2 loại vật liệu chính đó là nhựa và tôn, các loại nhỏ như 2FO, 4FO đều là những loại dùng trong nhà thì là vỏ bằng nhựa, loại 8FO, 16FO thì có cả 2 loại vỏ nhựa và vỏ sắt(hoặc tôn).Những loại lớn hơn đều có vỏ được làm bằng tôn dày.
Hộp ODF đầy đủ phụ kiện.

Hình ảnh: Hộp ODF đầy đủ phụ kiện 12FO
Hộp ODF có kích thước tương đối nhỏ và cấu tạo của chúng cũng khá là đơn giản.Để mà đem ra so sánh thì kích thước của loại ODF 96FO/Core (hộp phối quang trong nhà sản xuất bởi Unirack Việt Nam) chỉ bằng với một bộ âm li thường dùng trong các hộ gia đình.Bên trong hộp ODF bao gồm có :
Thanh Blank: Thanh này rộng bằng với kích thước của ODF và trên khay được đục lỗ bằng với số FO/Core của ODF.Chúng dùng để giữ các Adapter riêng biệt và cố định không lẫn lộn.
Adapter: Chúng chính là những thứ dùng để (giữ chặt)đấu nối mối hàn quang và dây nhảy quang, tùy thuộc vào đầu của loại dây nhảy quang sử dụng mà sẽ sử dụng loại Adapter có đầu tương tự để phù hợp với hệ thống.
Khay hàn quang: Chúng được bắt ốc vào ODF để cố định,4 khay được chia ra làm 2 bên (mỗi 1 bên gồm 2 khay, được xếp chồng lên nhau qua 1 rack chưa chắc chắn). Vai trò chính của chúng là để cố định các mối hàng quang.
Dây hàn quang: Tùy theo ODF là loại nào mà số sợi hàn quang sẽ là tương ứng (dây pigtail) với các đấu nối tùy theo nhu cầu sử dụng (SC,LC,FC…).
Ống co nhiệt: Số ống co nhiệt bằng với số dây hàn quang trong mỗi hộp ODF, ống co nhiệt loại 6cm, giúp giữ thẳng và bảo vệ mối hàn giữa dây hàn quang và đầu cáp quang đi vào.

Qúy khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
CÔNG TY CỔ PHẨN UNIRACK VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 6A Ngõ 235 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân,Hà Nội
Tel: 04.35511 222 – 0965 828696
Website: unirack.vn – unirack.com.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp