Mùa hè là thời điểm thị trường điều hòa nhiệt độ “nóng” nhất khi mà nhu cầu người dùng ngày một tăng lên. Máy dieu hoa trung tam lg được coi là thiết bị hiện đại, tiện nghi “cứu trợ” trong những ngày hè nắng nóng oi ả. Nhưng để chọn được một chiếc điều hòa, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vừa tốt cho sức khỏe mà giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của từng gia đình thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách lựa chọn điều hòa nhiệt độ trong những ngày nóng!
Cái nắng gắt của mùa hè luôn khiến mọi người cảm thấy khó chịu cộng với đó là áp lực công việc thì mùa hè chính là nỗi ám ảnh của mỗi người. Vì vậy, sử dụng điều hòa chính là giải pháp tối ưu tại các gia đình hay các công sở, trường học làm xua tan đi cái nóng bức ngột ngạt trong những ngày hè nóng bức. Cũng như bất kì sản phẩm nào thì việc lựa chọn mua điều hòa đối với mỗi gia đình đều cần sự tư vấn hướng dẫn về cách sử dụng sao cho đúng và đạt được hiệu quả tốt nhất.
1. Chọn thương hiệu điều hòa uy tín
Thị trường máy điều hòa rất đa dạng với các thương hiệu, chủng loại máy điều hòa (một chiều hay hai chiều). Nếu bạn không phải người hiểu hết về các chi tiết của máy điều hòa thì tốt nhất bạn hãy đến những cửa hàng điện máy, các công ty cơ điện lạnh uy tín và lựa chọn những thương hiệu máy điều hòa có rõ nguồn gốc, để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần tỉnh táo và lựa chọn một cách thật cẩn thận.
Hiện nay, có nhiều loại máy điều hòa của các hãng như: Panasonic, LG, Samsung, Toshiba, Daikin… Nhưng khi chọn thương hiệu nên tìm hiểu rõ xuất xứ nơi sản xuất, bởi hiện nay các thương hiệu có tiếng đều được sản xuất, lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau (Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia..)
2. Bạn nên chọn máy điều hòa biến tần (điều hòa inverter)
Máy điều hòa hiện nay có 2 dòng là máy thông thường và máy biến tần. Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt ON – OFF, khi điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng. Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử... nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường. Với tính năng ưu việt của máy điều hòa trung tâm lg biến tần thì giá cả của chúng cũng cao hơn so với máy thông thường.
3. Chọn máy công suất phù hợp với diện tích phòng
Căn cứ vào diện tích của căn phòng cần lắp đặt điều hòa không khí mà bạn lựa chọn công suất sao cho phù hợp để tiết kiệm điện năng và sử dụng một cách hiệu quả trong mùa nóng. Ví dụ: Phòng bạn có diện tích nhỏ thì bạn bạn nên chọn loại điều hóa có công suất thấp, bạn hãy tính theo công thức: 1m2 tương ứng với 500 BTU, cứ như vậy mà nhân lên.


4. Đặt chất lượng điều hòa lên trên hết
Tâm lý người dùng bao giờ cũng muốn lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp. Tuy nhiên xét cho đến cùng thì “tiền nào của ấy”, chất lượng điều hòa sẽ tương ứng với số tiền mà ta bỏ ra. Vì vậy, mọi người cũng không nên ham rẻ mà mua phải những máy điều hòa chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như độ bền không cao và tiêu hao nhiều điện năng sử dụng. Do đó, khi lựa chọn điều hòa, người tiêu dùng cần tỉnh táo, cẩn thận, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.
Website: http://thanhtuan.com.vn/1/dieu-hoa-trung-tam-lg-2.html