Tại sao chúng ta lại cần máy lạnh?
Việc sử dụng Máy lạnh Aqua/ điều hòa không khí đã gần như trở thành thứ không thể thiếu trong các tòa nhà, văn phòng, nhà ở, khu vui chơi giải trí, khu mua sắm... Trong thực tế còn có một số lượng lớn người sống mà không thể không có máy lạnh. Họ lúc nào cũng ở trong môi trường máy lạnh như trong phòng ngủ, trong ngôi nhà, văn phòng, xe hơi, nhà hát và gần như ở khắp mọi nơi. Vậy thì câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao chúng ta lại cần máy lạnh?
Về vĩ mô, bạn rất dễ dàng để hiểu rằng chúng ta cần máy lạnh/ máy điều hòa bởi vì nhiệt độ xung quanh môi trường sống của chúng ta rất cao. Đó là một trong những lý do chính mà bạn cảm thấy nóng bức, mệt mỏi, mồ hôi thì lúc nào cũng đầm đìa, rin rít và cơ thể của chúng ta cần một luồng không khí mát để có được cảm giác nguội, thoải mái. Ngoài yếu tố nhiệt độ, xung quanh chúng ta còn có một số nguồn khác là sự giải phóng nhiệt bên trong căn phòng khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên làm cho không khí bên trong căn phòng không mấy thoải mái. Vậy, nguồn nhiệt đó phát sinh ra từ đâu và lý do tại sao lại khiến nhiệt độ bên trong phòng (bên trong nhà) tăng lên? Các ban cùng maylanh24h.com.vn hãy xem một số nguồn nhiệt sinh ra trong phòng như sau:


1. Nhiệt lượng từ mặt trời: mặt trời là nguyên nhân chủ yếu làm tăng nhiệt trong mùa hè và nó cũng là nguồn chính làm tăng nhiệt bên trong phòng. Những tia sáng của mặt trời rọi vào phòng qua cửa sổ, tường, vách ngăn và mái nhà của căn phòng. Đây là nguyên nhân chính của sự sản xuất nhiệt trong phòng. Lượng nhiệt này làm tăng nhiệt độ trong phòng lên và nó làm cho chúng ta cảm thấy không thoải mái.
Tổng lượng nhiệt sinh ra bên trong căn phòng do ánh nắng mặt trời phụ thuộc phần lớn vào hướng phòng và sự liên kết giữa các phòng. Nhiệt được hấp thụ tối đa vào buổi sang từ các bức tường và cửa sổ ở hướng Đông. Trong buổi trưa nhiệt được hấp thụ tối đa bởi các bức tường và cửa sổ ở hướng nam và vào cuối buổi trưa nhiệt tối đa đến bên trong phòng từ các bức tường và cửa sổ ở hướng tây.
Các bức tường cũng có xu hướng lưu trữ nhiệt trong khoảng thời gian dài. Nhiệt hấp thụ bởi các bức tường trong suốt cả ngày có xu hướng phát tán vào trong không gian phòng vào ban đêm. Như vậy, nhiệt độ của căn phòng vẫn có thể tăng vào ban đêm. Đây là lý do tại sao khi ngủ trong phòng ban đêm bạn vẫn cảm thấy luồng không khí nóng bức, ngột ngạt.


Xem thêm>>> Máy lạnh 1.5 ngựa

2. Nhiệt lượng được sinh ra bởi yếu tố con người: Các cơ thể của con người giống như một động cơ. Trong khi động cơ tiêu thụ nhiên liệu và chạy xe, cơ thể con người tiêu thụ thực phẩm và thực hiện công việc. Do đốt cháy nhiên liệu, rất nhiều nhiệt được tạo ra bên trong động cơ, được phát tán bởi khí thải. Bên trong cơ thể con người cũng có lượng calo trong thức ăn được đốt. Một phần của những calo được sử dụng để thực hiện công việc trong khi còn lại lượng calo tạo ra nhiệt bên trong cơ thể, trong đó có thể bị phát tán vào khí quyển. Do đó, con người tạo ra rất nhiều nhiệt trong phòng và dẫn đến hiện tượng tăng nhiệt độ bên trong phòng. Khi số lượng người bên trong phòng tăng đồng nghĩa với việc tổng nhiệt tạo ra bởi con người cũng tăng lên. -> Đây là lý do vì sao nhiều người trong phòng sẽ khiến tất cả mọi người đều có cảm giác nóng bức, ngột ngạt và có thể có hiện tượng khó thở.


3. Nhiệt lượng sinh ra từ các thiết bị điện và điện tử: Trong tất cả các phòng có một số thiết bị điện và điện tử. Có thể có đèn ống, máy pha cà phê, máy nước nóng, máy tính, lò nướng, máy giặt…Những thiết bị điện này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh nhiệt bên trong phòng. Việc làm cho cà phê vào bình nước nước nóng thủy tinh cũng có thể làm tăng độ ẩm bên trong phòng.
Do nhiều yếu tố khác nhau trên sinh nhiệt và làm nhiệt độ, độ ẩm bên trong căn phòng tăng lên rất cao. Hơn nữa, không khí bên trong căn phòng ít được lưu thông nên khiến không khí càng trở lên khó chịu. Tất cả những yếu tố trên dẫn đến việc tạo ra luồng không khí rất khó chịu trong phòng.
Theo các nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể con người cảm thấy thoải mái nhất ở nhiệt độ 25oC, độ ẩm tương đối 50% và ở nơi có đủ luồng không khí sạch lưu thông.
Tất cả các máy lạnh Aqua đều loại bỏ tất cả nhiệt được tạo ra trong phòng và duy trì nhiệt độ 20oC. Nó cũng loại bỏ lượng độ ẩm dư thừa từ không khí và duy trì độ ẩm tương đối là 50%. Máy lạnh có bộ lọc không khí giúp loại bỏ tất cả các bụi bẩn hạt từ không khí.
Máy lạnh mang lại sự thoải mái cho con người trong môi trường làm việc, đây là một trong những điều kiện khiến năng suất làm việc trở lên hiệu quả hơn; vì thế máy lạnh có thể được dùng ở tất cả mọi nơi.


Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ:148B Cư Xá Đường Sắt, Lý Thái Tổ Phường 1 Quận 3, TPHCM
Điện thoại: 08.38336747- 38336748 Hotline: 19007200