Panasonic rất nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử - điện lạnh gia dụng với nhiều chủng loại trong mẫu thiết kế, dòng sản phẩm… Và khi nhắc đến máy lạnh Panasonic thì từ liên tưởng đến chất lượng cao ngay lập tức.

Máy lạnh Panasonic được nhập khẩu nguyên kiện từ Malaysia, do công ty Panasonic Việt Nam làm đơn vị nhập khẩu chính, với hai chi nhánh lớn tại Việt Nam là Panasonic miền Nam và Panasonic miền Bắc. Máy được nhập khẩu nguyên kiện về, không qua bất kỳ công đoạn lắp ráp nào nữa. Người tiêu dùng rất an tâm về dịch vụ hậu mãi và chất lượng sản phẩm. Ngoài 2 chi nhánh lớn thì Panasonic có rất nhiều chi nhánh nhỏ trên khắp Việt Nam. Panasonic luôn khẳng định được vị trí của mình trên thị trường.

Máy lạnh Panasonic được nhập khẩu sang Việt Nam chủ yếu với 3 loại chính đó là:
+ Dòng sản phẩm tiêu chuẩn: với chức năng cơ bản là làm lạnh, đáp ứng nhu cầu làm mát không gian phòng cho người tiêu dùng, và được ký hiệu bằng chữ đầu trong ký số là KC
+ Dòng sản phẩm chức năng: đây là dòng máy lạnh tiêu chuẩn nhưng có tích hợp các chức năng khác như lọc khí nano, cảm biến Econavi… chữ cái đầu trong ký số là C
+ Dòng sản phẩm máy lạnh Panasonic inverter cao cấp: Là dòng máy lạnh tiết kiệm điện năng sử dụng có tích hợp nhiều chức năng. Chữ cái đầu trong ký số là TS.
Ưu điểm của máy lạnh Panasonic được khách hàng đánh giá cao là công nghệ mới luôn được cải tiến, kiểu dáng máy lạnh rất đa dạng và luôn làm hài lòng khách hàng. Đối với các sản phẩm điện tử thì không gì bằng độ bền, và Panasonic đã sở hữu được điều đó. Độ êm ái trong khi máy hoạt động là tuyệt đối, tạo một không gian phòng thoải mái và yên tĩnh nhất.

Với các dòng máy lạnh inverter giúp khách hàng giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình một cách đáng kể, chưa kể đến các dòng máy lạnh cao cấp của hãng thì còn được tích hợp công nghệ Econavi, chính những điều này khiến máy lạnh Pansonic tiết kiệm điện không có đối thủ trên thị trường.
Dàn tản nhiệt máy lạnh có khả năng chống sự ăn mòn của không khí, mưa hay các tác nhân gây hại khác trong quá trình sử dụng. Chính điều này làm tuổi thọ của máy lạnh Panasonic tăng lên đáng kể.

Nhược điểm của máy lạnh Panasonic 1 hp tuy rằng tính ổn định của máy khá cao nhưng nếu so với những hãng máy khác thì còn chưa bằng. Panasonic do tập trung vào quá nhiều dòng sản phẩm khác như TV, máy nước nóng, máy giặt… nên công nghệ mới chưa tốt bằng các hãng chuyên sản xuất 1 dòng máy lạnh duy nhất.