Khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời người mua sợ nhất là mua phải hàng nhái, hàng giả vì giá cả của một máy này cũng không hề rẻ. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi lựa chọn và mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đầu tiên bạn nên chọn một nơi, một nhà sản xuất hay cung cấp dịch vụ có khả năng đảm bảo được quy trình thi công lắp đặt và bảo hành hay sửa chữa trong và sau khi mua. Nếu chọn một hãng máy năng lượng mặt trời nhập khẩu từ nước ngoài thì nên chọn một tên thương hiệu lớn và uy tín, mua ở những trung tâm bán uy tín tránh mua nhầm hàng giả.

Việc chọn được cho mình một đơn vị bán máy nước nóng năng lượng mặt trời có đủ năng lực bảo hành, bảo trì. Phòng trường hợp máy xảy ra trục trặc thì có thể sửa chữa nhanh chóng. Trong trường hợp nhà bạn sử dụng hệ thống đường ống nước âm tường thì cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp khi các sự cố rò rỉ đường ống nước xảy ra. Thật là không hay khi căn nhà đẹp đẽ của bạn bị đục lỗ chỗ vì những người thợ không chuyên nghiệp.

Khi lựa chọn về giá, nhiều khách hàng luôn có suy nghĩ hàng càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt, đó cũng là điểm yếu để các nhà cung cấp hét giá trên trời cho hàng chất lượng tầm trung. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nếu có người bán hàng nào nói máy nước nóng năng lượng mặt trời này được nhập về từ Đức thì nhất quyết không mua vì hiện nay, tại thị trường Việt Nam không có hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời nào từ Đức hết.

Và nếu bạn là người chuộng hàng ngoại thì có một vài tips nhỏ cho bạn để lựa chọn được cho mình một loại máy ưng ý nhất:
+ Máy nước nóng nhập từ Châu Âu không sử dụng ống thủy tinh thu nhiệt
+ Hàng Châu Âu trên mặt tấm thu nhiệt chính hãng có đúc nổi logo công ty, xuất xứ và hãng sản xuất. Đó cũng là điểm khác biệt vì hiện nay ở Việt Nam chưa có công nghệ đúc nổi logo như nước ngoài. Đây cũng là mẹo nhận ra hàng thật hay hàng nhái.
Chất lượng bồn chứa là một tiêu chí bạn nên kiểm tra trước khi mang về nhà. Các bồn inox trôi nổi trên thị trường có độ mỏng đến bất ngờ, dễ lủng khi gặp nước mạnh. Với độ dày chuẩn thì độ dày của bồn inox phải từ 0,6 mm (với máy không chịu áp) và 0,9 mm (với loại bồn chịu lực). Với chân máy nước nóng thì nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật gia cố thêm khi lắp trên cao.