Nhiệt độ lý tưởng của máy lạnh là bao nhiêu?

Khi mùa hè đến cũng là lúc nhiệt độ ngoài trời tăng lên cộng với cái ánh nắng chói chang làm cho bạn rất mệt mỏi và khó chịu. Đây cũng là thời kỳ khiến bạn không thoải mát nhất về mọi mặt như không thoải mái về nhiệt độ nắng nóng, không thoải mái vì hóa đơn tiền điện tăng vọt lên vì máy lạnh trong nhà lúc nào cũng chạy hết công suất. Vì vậy, để khắc phục những vấn đề không thoải mái này bạn nên thiết lập cho máy lạnh/ điều hòa không khí ở chế độ tốt nhất. Bạn có thiết lập lại chế độ tốt nhất cho máy lạnh nhà ban hay không? điều đó phụ thuộc vào việc bạn quan tâm nhiều hơn về việc giữ mát cho toàn bộ ngôi nhà hoặc giữ hóa đơn tiền điện ở mức vừa phải.

Xem thêm >>>Máy lạnh Aqua

Theo Energy Star cho biết, để làm mát và tối ưu hiệu quả năng lượng, nhiệt độ lý tưởng nhất bạn nên giữ cho ngôi nhà của bạn là 25-26 oC (78​​°F) và đó là chỉ khi bạn đang ở nhà và tỉnh táo. Bạn cũng có thể lập trình một chế độ làm mát cho máy lạnh một cách dễ dàng để phù hợp với nhu cầu làm mát của bạn hoặc bạn có thể có những điều chỉnh bằng tay nếu bạn không muốn chỉ có một chế độ. Một số nhiệt độ lý tưởng mà maylanh24h.com.vn gợi ý sau đây:

- 25 - 26oC (78°F) khi bạn ở nhà.

- 29oC (85°F) khi bạn đang ở nơi làm việc hay đi.

- 27 - 28 oC (82°F) khi bạn đang ngủ.Máy lạnh 1.5 ngựa

Bạn có thể thử nghiệm với nhiệt độ như nâng nó lên một độ tại một thời gian để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến sự thoải mái và ngân sách của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được 3% trên chi phí vận hành máy lạnh/ điều hòa không khí của bạn cho mỗi mức bạn tăng thêm nhiệt độ. Nếu bạn không thoải mái ở 26oC (78°F) bạn có thể giảm nhiệt độ xuống cùng một thời điểm. Một quạt trần hoặc quạt hộp tạo ra một hiệu ứng gió lạnh có thể tăng cường thêm việc làm mát giúp bạn cảm thấy thoải mái ở nhiệt độ cao miễn là độ ẩm không quá cao.

Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiệt độ ôn hòa hơn, bạn có thể không cần đến máy lạnh/ điều hòa không khí chạy cả ngày lẫn đêm. Nếu vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế của nhiệt độ ban đêm để làm mát bằng cách mở toang cửa sổ của bạn và để qua đêm, không khí có thể lưu thông ra vào bên trong không gian phòng của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Mặt khác, bạn nên đóng cửa sổ lại và kéo kín rèm che vào những ngày nóng. Nếu bạn cần máy lạnh của bạn đã sẵn sàng hoạt động khi bạn về nhà, bạn có thể lập trình nó để nó hoạt động trước khi bạn vào nhà hoặc bạn có thể sử dụng thêm một ứng dụng trên điện thoại thông minh.


Một vài cách để hạ nhiệt độ: không có vấn đề gì với máy lạnh/ máy điều hòa không khí mà bạn đang có, nó rất dễ dàng hơn để giữ nhiệt độ ở mức độ thoải mái nếu bạn có thể ngăn nhiệt từ ngoài đi vào nhà của bạn. Ba nguồn nhiệt chính không mong muốn là nhiệt thấm từ ngoài trời, nhiệt thải phát ra bởi các thiết bị điện hay bóng đèn sợi đốt và nhiệt từ ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua cửa sổ.

Trong một làn sóng nhiệt tránh sử dụng máy giặt, máy sấy, máy rửa chén và trong cái nóng oi bức ban ngày, bạn nên sử dụng quạt hút trong nhà bếp và phòng tắm của bạn khi bạn đang nấu ăn hoặc tắm rửa.

Máy lạnh Daikin

Tư vấn:

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CÁC THƯƠNG HIỆU MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Cư Xá Đường Sắt, Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547