Máy nước nóng không chỉ đơn giản cho gia đình một dòng nước ấm nóng trong mùa lạnh mà còn cho gia đình một làn da khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe mọi người ở mọi lứa tuổi. Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm chọn máy nước nóng cho gia đình
Đầu tiên các bạn biết máy nước nóng có mấy loại. Máy tắm nước nóng có 3 loại là máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng năng lượng mặt trời với những công năng, ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào từng vùng và cách sinh hoạt của từng gia đình.

Với những gia đình không có sân thượng thì không nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, vì loại này cần phải có một vị trí đặt phù hợp để có thể hấp thu tốt nhất các tia bức xạ mặt trời. Vậy còn 2 loại còn lại, nên chọn máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Máy nước nóng trực tiếp có công suất lớn, không cần có bồn chứa nước vẫn có
nước nóng ngay trong thời gian ngắn, phù hợp với những nơi có nguồn điện ổn định, mạnh và nguồn nước chảy đều. Nếu nhà bạn nằm trong khu có nguồn nước yếu hay không ổn định, nguồn điện cũng chập chờn thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp sẽ an toàn hơn. Máy nước nóng trực tiếp cũng có nhược điểm là kém bền hơn máy nước nóng gián tiếp, nhưng lợi thế về thời gian làm nóng nước nhanh là điều rất tiện ích cho những gia đình bận rộn, chưa kể máy nước nóng trực tiếp còn có thể tùy chỉnh nhiệt độ khi sử dụng.

Khi mua máy nước nóng các bạn nên kiểm tra tem và mã vạch trên hộp để tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi trên thị trường. Đường in trên bao bì phải sắc nét, rõ ràng, không bị lem, mờ, nhòe. Các hàng máy nước nóng tại Việt Nam có thể được sản xuất tại Thái Lan, Trung Quốc hay Mã Lai nhưng đều là hàng chính hãng. Để phân biệt tem chính gốc thì sẽ in rõ thông tin về thương hiệu, nguồn điện, áp suất làm việc… Hàng nhập khẩu từ Nhật hay Ý cũng được khách hàng đánh giá cao hơn nhưng giá thành không mấy dễ chịu.

Khi lựa chọn máy nước nóng bạn nên cân nhắc chọn sản phẩm có tráng men, điều này giúp sản phẩm bền hơn, tránh sự ăn mòn tốt nhất. Các sản phẩm tốt không bị bong tróc sơn hay bị trầy xước gì hết. Bạn nên yêu cầu người bán mở bình bên trong ra để xem có thanh đốt nóng Magie hay không, vì có nhiều chỗ tháo thanh Magie ra bán riêng. Bên trong máy nước nóng có 2 thanh là thanh đốt nóng và thanh Magie chống ăn mòn, không có thanh Magie máy vẫn hoạt động được nên nhiều nơi đã tháo thanh Magie ra bán riêng.
Cuối cùng bạn nên chọn loại có sử dụng ELCB thay cho CB để đảm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng. Trong khi CB chỉ ngắt điện khi mạch đã bị chập, còn ELCB thì phát hiện rò rỉ điện và ngắt nguồn điện ngay từ đó.