Trên thị trường điện lạnh ngày nay các hãng máy lạnh cạnh tranh nhau rất khốc liệt. Từ chức năng mới, tính năng vượt trội tốt cho sức khỏe người dùng… Để người dùng có cái nhìn tốt hơn về máy lạnh Daikin, bài viết sẽ cho bạn thấy rõ ưu nhược điểm của hãng máy lạnh này.

Khi nhắc đến một hãng máy lạnh xứng danh hàng đầu tại Nhật Bản thì phải nhắc đến hãng máy lạnh Daikin. Tập đoàn Daikin Nhật Bản luôn không ngừng phát triển các dòng máy lạnh tân tiến, tích hợp nhiều chức năng hiện đại, kèm theo đó là thiết kế nhẹ nhàng, tao nhã giúp máy lạnh dễ dàng phù hợp với tất cả các kiến trúc nội thất bên trong các gia đình. Phải nói rằng Daikin đã xây dựng được một thương hiệu vững mạnh trong tâm trí người tiêu dùng Việt Nam. Luôn cho người tiêu dùng thấy Daikin luôn xứng đáng với vị trí của mình trên thị trường máy lạnh.

> Giá cả của chiếc Máy lạnh Panasonic

Ưu điểm của máy lạnh Daikin là uy tín chất lượng từ Nhật Bản, một ưu điểm vượt trội với những người tiêu dùng Việt Nam, người Việt luôn đánh giá cao những sản phẩm đến từ Nhật vì họ chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng.
Các tính năng cho dòng sản phẩm này như chức năng tiết kiệm nhiên liệu inverter, lọc khuẩn trong không khí, khử mùi hay tránh ẩm mốc đều được hãng máy lạnh

Daikin sở hữu. Các chế độ làm lạnh với nhiều chức năng vừa tiết kiệm lượng điện năng sử dụng vừa bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Máy lạnh Daikin cũng được đánh giá là ít tiếng ồn trong động cơ. Dàn nóng và dàn lạnh hoạt động ổn định, độ bền cao. Phù hợp cho những văn phòng cần sự yên tĩnh như phòng trẻ, văn phòng làm việc… Ngoài ra, Daikin còn sử dụng bình gas R410A bảo vệ môi trường và tầng ozone tốt nhất.

Nhược điểm của máy lạnh Daikin là hãng này tập trung nhiều vào dạng máy lạnh công nghiệp với công suất làm lạnh lớn, ít chú trọng nhiều vào loại máy lạnh dân dụng hơn. Một điểm vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm chính là kiểu dáng, kiểu dáng đơn giản nhưng ít có sự thay đổi đôi khi làm người mua nhàm chán khi sử dụng. Cấu trúc phức tạp của máy lạnh Daikin công suất nhỏ khiến cho khi gặp sự cố, phải có thợ lành nghề hay đưa lên trung tâm bảo hành mới chữa được.

> Công nghệ kháng khuẩn vượt trội của Máy lạnh Hitachi