Sử dụng điều hòa đã và đang khá phổ biến tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như độ bền lâu dài cho máy điều hòa thì việc vệ sinh là thực sự quan trọng.

Tại sao phải vệ sinh máy điều hòa?- Trong quá trình điều hòa hoạt động sẽ khiến cho chiếc điều hòa bị bụi bặm làm ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động, máy sẽ chạy chậm, nhanh nóng ... là tốn điện năng và không cho nhiệt độ chuẩn xác.

- Bụi bẩn là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn và nếu không vệ sinh thì chiếc điều hòa cũng giống như ổ lây lan vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm tới sức khỏe đặc biệt là đường hô hấp.

- Vệ sinh điều hòa cũng giúp cho chiếc điều hòa luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, nhìn mới và đẹp mắt.

- Vệ sinh điều hòa giúp điều hòa hoạt động được hết công suất và không bị mắc thêm các lỗi phát sinh.

Vệ sinh điều hòa đúng cách như thế nào?

- Trước khi bắt đầu vệ sinh điều hòa phải đảm bảo đã tắt hẳn điều hòa và ngắt khỏi dòng điện.

- Nếu bình thường thì chúng ta thường xuyên lau chùi bằng rẻ lau khô thì điều hòa cũng khá sạch, tuy nhiên khoảng 2 tuần 1 lần chúng ta nên tháo và vệ sinh điều hòa sạch sẽ. Nếu chúng ta không rành lắm thì có thể nhờ tới dịch vụ tháo lắp điều hòa để được vệ sinh đúng cách và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

- Với dàn nóng để ngoài trời thì chúng ta dùng vòi nước và xịt mạnh để làm bong tróc những bụi bặm bám trên bề mặt và các khe kim loại. Với dàn nóng và dàn lạnh chúng ta nên vệ sinh và rửa khoảng 1 năm 2 lần.

Việc vệ sinh điều hòa là cực kì quan trong, nó quyết định tới hiệu suất của chiếc điều hòa, tiết kiệm điện và mang lại nguồn không khí trong sạch an toàn cho chính sức khỏe chúng ta. Nếu tại Hà Nội, điều hòa nhà các bạn gặp sự cố vui lòng liên hệ chúng tôi để được sửa điều hòa tại nhà uy tín nhất.