Với những gia đình đang có ý định mua một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời cần hiểu đúng thế nào là máy nước nóng, cách nó hoạt động cũng như cách sử dụng

Máy nước nóng mang lại cho cuộc sống chúng ta rất nhiều lợi ích, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi mà được ngâm mình trong bồn nước nóng để thư giãn thì còn gì bằng, và các chuyên gia sức khỏe cũng đã chứng minh nước nóng tốt cho làn da và sức khỏe con người hơn. Và máy nước nóng năng lượng mặt trời có thêm một lợi thế nữa là sử dụng năng lượng mặt trời giúp gia đình bạn tiết kiệm điện.

Để hiểu và phát huy được tối đa các hiệu quả mà máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại thì bạn phải hiểu được cấu tạo của máy. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có 2 phần chính, một là bình bảo ôn inox 3 lớp hấp thụ nhiệt chân không siêu bền, chịu nhiệt lên đến 160 độ C. Phần thứ 2 là ống hấp thu nhiệt chân không, bề mặt ống là màng tráng kim loại có chức năng hấp thu tối đa nhiệt độ từ mặt trời để làm nóng nước.

Cách hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời là đối lưu nhiệt. Năng lượng mặt trời được hấp thu tại ống kim loại và đun nóng nước tại bình bảo ôn, nước sẽ được làm nóng cho đến khi nước trong bình bảo ôn có nhiệt độ bằng nhiệt độ tại ống kinh loại. Nhiệt độ nước không quá phụ thuộc vào môi trường bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ năng lượng từ tia bức xạ của mặt trời, đó là lý do máy nước nóng năng lượng mặt trời vẫn hoạt động tốt trong mùa đông, chỉ cần có nắng là được.

>> Giá cả của Máy nước nóng Panasonic

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Nên chọn sản phẩm có dung tích nước phù hợp với số người trong gia đình, tùy vùng hay sở thích của mọi người mà chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp.

Vị trí tốt nhất để đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời là sân thượng vì đó là nơi tốt nhất để hấp thụ các tia bức xạ của mặt trời, đó cũng là nơi giúp áp lực nước chảy từ máy xuống đường ống tốt nhất. Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng có yêu cầu về kỹ thuật cụ thể nên tốt nhất các bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật. Các gia đình không cần phải lo máy bị hỏng hóc do thời tiết bởi máy nước nóng năng lượng mặt trời được sản xuất đúng chuẩn kỹ thuật sẽ chịu được thời tiết khắc nghiệt rất tốt.