Những bí mật về máy lạnh bạn cần phải biết ngay bây giờ


Có khi nào bạn gặp phải tình trạng đang trong thời điểm nóng bức ngột ngạt của mùa hè nhưng đột nhiên máy điều hòa - Máy lạnh Daikin 1hp

của bạn ngừng hoạt động chưa? Với đặc điểm thời tiết nóng nực và độ ẩm cao như ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì tình trạng ngạt mũi, mồ hôi mồ kê lúc nào cũng nhễ nhại, khó chịu, khó ngủ…không phải là điều hiếm gặp ở mọi người. Điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn nhiều nhất trong mùa hè nóng nực này có một bầu không khí hay một không gian mát mẻ, thoải mái, dễ chịu để nghỉ ngơi, sinh hoạt, làm việc, học tập…
Để cải thiện không khí nóng bức này rất nhiều người đã chọn giải pháp lắp đặt máy lạnh cho ngôi nhà của mình. Quả thực đây đúng là một giải pháp tuyệt vời để cải thiện không khí. Nhưng không phải máy lạnh là một thiết bị làm mát không bao giờ gặp vấn đề hay không bị hỏng hóc. Tuổi thọ tối đa của một máy lạnh là 10 năm, thời gian sử dụng máy lạnh càng lâu thì độ hư hỏng và làm việc kém hiệu quả càng cao. Có thể máy lạnh của bạn cũng đã gặp một vài vấn đề trong mùa hè nóng nực năm ngoái khiến bạn bị đứt quãng không thể làm việc hay không có những lần nghỉ ngơi thoải mái. Chính vì vậy, bạn nên tránh lập lại tình trạng đó lập lại trong mùa hè này.
Trong mùa hè này, để tránh những tình huống máy lạnh hư hỏng đột ngột gây đảo lộn sinh hoạt của bạn và gia đình, Máy lạnh 24h - maylanh24h.com.vn chúng tôi xin chia sẻ 4 bí mật của máy lạnh Daikin bạn cần phải biết ngay bây giờ để giúp chẩn đoán các vấn đề để bạn biết khi nào cần phải gọi cho dịch vụ sửa chữa máy lạnh- người giúp bạn xem xét sửa chữa hoặc thay thế bộ phận hỏng hóc bên trong máy lạnh.

1. Freon kéo dài mãi mãi:
Freon là tác nhân làm mát được sử dụng trong hầu hết các hệ thống máy lạnh/điều hòa không khí và nó kéo dài mãi mãi. Vì vậy, nếu bạn đã theo giả định rằng chiếc máy lạnh của bạn là chưa thay (bơm thêm) Freon lần nào và nó được sử dụng trong tất cả những năm qua thì máy lạnh của bạn cần được xem xét và sửa chữa ngay. Nếu Freon bao giờ được thay thế sẽ khiến máy lạnh bị tổn hại và cần ngay một kỹ thuật viên máy lạnh chuyên nghiệp sửa chữa nó. Nếu không có sự sửa chữa ngay cả với các Freon thay thế, máy lạnh hoạt động kém hiệu quả và rất tốn điện.


2. Vấn đề về kích cỡ máy lạnh
Liệu đây có phải là điều bạn vẫn thường nghe thấy khi đi mua một máy lạnh mới về gắn cho ngôi nhà/ căn phòng hay khi máy lạnh của bạn có vấn đề và được nhân viên kỹ thuật máy lạnh nhắc đến hay không? Bạn đang đứng trước một chiếc máy lạnh tại một trung tâm điện máynhưng không biết lựa chọn như thế nào để phù hợp với căn phòng và nhu cầu sử dụng của mình. Một máy lạnh/ điều hòa không khí có kích thước đúng duy trì chênh lệch 20 độ giữa nhiệt độ bên ngoài và bên trong của nhà bạn. Hầu hết các máy lạnh đều hoạt động theo quá trình làm mát và khử độ ẩm trong không khí. Khi một hệ thống máy lạnh được lắp đặt không có kích thước đúng, phù hợp nhà của bạn thì máy lạnh vẫn có thể hạ nhiệt một chút nhưng nó không thể khử hết độ ẩm -> không khí bên trong nhà vẫn còn ẩm. Độ ẩm không được khử hết tạo ra một cảm giác rất khó chịu và dính bết (ngồi máy lạnh nhưng mồ hôi vẫn ròng ròng hay rin rít người) đây là nguyên nhân gây dị ứng trên da và nấm mốc trên tường nhà.


3. Thay thế đúng
Khi nói đến việc làm mát ngôi nhà của bạn trong những tháng mùa hè nóng nực, có một quy tắc vàng cần phải tuân thủ là “làm đúng ngay lần đầu tiên”. Bạn có thể muốn tiết kiệm một ít tiền bằng cách lắp đặt một máy lạnh Aqua có kích thước, công suất nhỏ hơn so với không gian của bạn. Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí ở ngay lần đầu khiến bạn phải chi tiền thêm cho nó dài dài giống như các máy lạnh sử dụng tốn rất nhiều năng lượng (điện) trong khi vẫn thất bại trong việc làm mát nhà của bạn.
Không chỉ chọn lựa chiếc máy lạnh phù hợp với kích thước không gian phòng/ nhà của bạn mà còn đòi hỏi tất cả các phụ tùng kèm theo cũng phải phù hợp và đúng với loại bạn đã lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn phụ tùng kèm theo không phù hợp thì máy lạnh sẽ làm việc không hiệu quả, không làm mát không khí xuống như bạn mong muốn. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với bên dịch vụ máy lạnh có kinh nghiệm để tìm ra nguyên nhân vả khắc phục nó ngay.


4. Vấn đề về vị trí lắp đặt máy lạnh
Ngay cả với các máy lạnh đúng kích cỡ lắp đặt trong nhà của bạn, cũng có những yếu tố khác làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc tốt. Để tối ưu hóa hiệu suất máy lạnh/ điều hòa không khí, nó phải được đặt ở nơi mát mẻ, hướng ra bên ngoài. Vị trí lý tưởng là ở phía bắc của ngôi nhà của bạn để nó tránh khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Máy lạnh cũng cần phải có luồng không khí không bị cản trở, do đó cây cối, cỏ thực vật nên được cắt giảm để cung cấp luồng không khí cho các máy. Nếu nó đã được gắn ở bên phía đông hoặc phía tây của ngôi nhà, hãy chắc chắn rằng máy lạnh hoàn toàn được bảo vệ khỏi nắng mặt trời với một mái hiên che hay hàng rào chắn nắng.


Tư vấn:

MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Chuyên Nghiệp, hàng chính hãng, giá gốc!

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547Máy lạnh LG 1hp