Rửa bát đĩa bằng bình nước nóng tại nhà
- Xem thêm: gương phòng tắm

1. Những lý do nên rửa bát đũa bằng nước nóng

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết đến công dụng của bình nước nóng khi rửa bát sẽ rửa trôi những vết dầu mỡ, rửa bát đũa sạch hơn và trông sáng bóng hơn.

Đối với đồ dùng là xoong nồi hay đồ nhựa khi bị dầu mỡ bám vào thật khó để có thể rửa sạch. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi xin chia sẻ các sử dụng bình nước nóng để nhà bếp của bạn sạch đẹp.


Khi những đồ vậy nhưng xoong, nồi, đồ nhữa,.. bị dính dầu mỡ mà bạn cảm thấy khó rửa thì bạn chỉ cẩn ngâm những đồ dùng đó qua nước nóng và 1 ít muối sau đó rủa lại bằng nước rủa chén. Với cách thực hiện trên không chỉ làm sạch đồ dùng khỏi dầu mỡ mà còn khủ được mùi thức ăn bám vào các hộp đựng thức ăn.

Sau khi tiến hành rửa bát, đũa chén sạch bằng nước rửa chén rồi tráng lại những đồ dùng đó qua nước nóng sẽ sạch hơn và còn làm cho những đồ dùng đó nhanh khô, không bị ẩm.

Những dụng cụ làm vào bếp của các chị em phụ nữ được làm bằng tre, gỗ như đũa, thìa, thớt,.. dính phải dầu mỡ thì rất khó rửa sạch và hay bị mốc. VIệc ngâm những đồ dùng đó và nước nóng sau không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian chà rửa mà còn có tác dụng khử trùng. Đối với trường hợp những đồ dùng bị mốc bạn chỉ việc đun nước sôi rồi cho những vật dụng đó và nồi và đun thêm một lúc nữa, cứ như vậy làm trong khoảng 2, 3 lần đồ dùng của các bạn sẽ không còn mốc nữa.

Làm sao để giải quyết các loại cốc, chén, ly, … làm bằng thủy tinh lâu ngày không sử dụng sẽ xuất hiện những vết vàng ố rất khó để tẩy sach. Với trường hợp này các bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước nóng có chanh hoặc pha chút giấm để trong khoảng từ 3 đến 5 phút , rồi rửa lại bằng nước rửa chén. Với cách làm đó các vết vàng ố sẽ biến mất nhanh chóng.

Với bếp điện, bếp gas trong quá trình nấu ăn bị dinh những vết dầu mỡ thì làm thế nào để tẩy sạch. Bạn chỉ việc cho 1 chút dung dịch amoniac với nước nóng theo tỉ lệ 1:1, ngâm chỗ bếp cần tẩy vào đó với thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó xịt dung dụng tẩy rửa bếp chất lượng tốt lên trên bề mặt bếp để khoảng 10 phút. Lưu ý trước khi tiến hành nhớ ngắt điện và khóa gas và nhé.Lúc này tra sẽ tiến hành lau bếp bằng miếng bọt biển có chửa nước nóng và nước rửa chén. Nếu như vẫn chưa thấy sạch bạn có thế làm nhiều lần cho đến khi bếp của bạn được sạch và sáng. Khi xong nhớ dùng khăn lau khổ để bếp khô ráo an toàn.

2. Phòng bếp tiện nghi cần bình nóng lạnh phù hợp

Rất nhiều cách để có được nguồn nước nóng để phòng bếp có thể sử dụng thoải mái. Đơn giản và hiệu quả nhất có lẽ là lắp bình nóng lạnh cho phòng bếp.

a. Kiểm tra vỏ hộp

Sản phẩm phầm bình nóng lạnh nào cũng đều gi nơi sản xuất trên vỏ hộp, ví dụ như made in CE(đây là tiêu chuẩn châu âu) hay made in Italy. Nếu là hàng giả gắn với mác made in Italy thì sẽ có một vài linh kiên trong hộp được liệt kê bằng tiếng anh.

b. Kiểm tra tem dán trên vỏ

Các sản phẩm chính gốc sẽ bao gồm các thông tin về thương hiệu, công suất, nguồn điện, áp suất làm việc… tất cả đều được ghi rõ ràng trên tem còn hàng nhái, hàng giả thì những thông tin đó không được ghi đầy đủ.

Nhiều đại lý đã không ngại tháo một số thiết bị ra để bán lẻ, tốt hơn nhất bạn nên kiểm tra thật kỹ các thiết bị đi kèm với bình trước khi mang về nhà.

Tuy việc lắp đặt và sử dụng bình nước nóng là khá phổ biến nhưng mốt số lưu ý của nhà sản xuất vẫn bị người sử dụng bỏ qua.

http://picenza.com.vn/binh-nuoc-nong...hien-nay-nd168