Kênh tin tức 24h nơi tổng hợp tin tức cập nhật từ các trang báo lớn với những chủ đề nóng bỏng được dư luận quan tâm

Sau đây là tổng hợp tin công nghệ từ apple mời quý vị đón đọc

Trang Nikkei mới đây tiếp tục khẳng định chiếc iPhonemà Apple trình làng trong năm sau sẽ sở hữu thiết kế hai mặt kính kèm khung viền kim loại. Đáng chú ý, trang này cho biết thêm rằng iPhone thế hệ mới sẽ có ba phiên bản kích thước khác nhau, bao gồm màn hình 4,7 inch, màn hình 5,5 inch và một phiên bản màn hình 5 inch.

"Appleđã tạm thời quyết định cả phiên bản 4,7 inch, 5 inch và 5,5 inch của chiếc iPhone trong năm sau đều sẽ có măt lưng tráng kính, thay vì mặt lưng kim loại như hiện có. Biel and Lens sẽ là đối tác giúp Apple thực hiện được kế hoạch này," Nikkei dẫn lời một nguồn tin thân cận. Cùng lúc, Foxconn, Catcher Technology và Jabil là các đối tác khung kim loại của Apple.

iPhone 4s là model mới nhất sử dụng thiết kế nhôm - kính trong danh mục sản phẩm của Apple.

Cũng theo nguồn tin nói trên, chiếc iPhone với màn hình 5,5 inch sẽ được trang bị màn hình OLED đến từ một số công ty như Samsung, Sharp hay LG. Trong khi đó các phiên bản nhỏ hơn nhiều khả năng sẽ vẫn sử dụng tấm nền màn hình tương tự chiếc iPhone 7. Dù vậy, nói về chiếc iPhone 5 inch, Phonearena nhận định khả năng Apple tung ra chiếc máy này là không cao. Bởi thực tế nó không mang quá nhiều ý nghĩa khi không lớn hơn chiếc iPhone 4,7 inch quá nhiều trong khi cũng không nhỏ hơn chiếc máy 5,5 inch là mấy.

Sau ba năm liên tục không thay đổi thiết kế iPhone, đã đến lúc Apple cần làm một điều gì đó khác biệt trước khi thực sự tụt lại phía sau.

Theo kết quả kinh doanh mới nhất mà Apple công bố, lần đầu tiên kể từ năm 2011, doanh thu hàng năm của "táo khuyết" cho thấy chiều hướng đi xuống, giảm từ 233,7 tỷ USD trong năm tài chính 2015 xuống còn 215,6 tỷ USD trong năm tài chính 2016. Mức giảm này phần lớn đến từ sự đi xuống của doanh số iPhone bán ra khi chỉ số này cũng giảm 5% so với cùng kì năm trước. Chiếc iPhone trong năm sau (kỉ niệm 10 năm ngày ra mắt iPhone đầu tiên) được kì vọng sẽ giúp Apple trở lại phong độ.

Theo nguồn http://kenhtinh24h.com