Cảm biến nhiệt siêu bền bên trong bình nước nóng Picenza

Đọc thêm: bình nước nóng nào bền nhất
Có những loại Role điều chỉnh nhiệt độ nào?


Hoàn toàn sai lầm khi nhiều người vẫn nghĩ rằng rơ le trong bình có tác dụng chống giật. Và mộtđiều chúý cho mọi người là rơ le trong bình nước nóng chỉ có tác dụng ngắt nguồn khi đãđủ nhiệt độ.

Rơle điều chỉnh nhiệt độ (thermostat)

Cấu tạo: có một đầu biến cảm ở bên trong có chưa chất lỏng dễ bay hơi nối thông với một hộp xếp. Khi nhiệt độ thay đổi làm cho áp suất trong bầu biến cảm thay đổi và làm co giãn hộp xếp. Chính sự co giãn này tác động đến việc đóng ngắt mạchđiện.

Nhiệm vụ:khống chế sự hoạt động cũng như nhiệt độ của máy lạnh.

Nguyên lý làm việc:khi nhiệt độ trong bìnhở mức lạnh thì môi chất giãn nở trong đầu cảm biến sẽ giãn nở nối với ông mao ngắt mạch máy nén. Ngược lại khoảng 1 thời gian vài phút nhiệt độ trong bình nóng lên đầu cảm biến hết giãn nở,nối rơle máy nén hoạt động trở lại bình thường.

Rơle kiểu cảm biến quá tải (Over load)

Cấu tạo: đây là một loại rơle nhiệt dùng 1 tấm lưỡngkim gắn vào

Nhiệm vụ: để bảo vệ máy nén khi dòngđiện quá tải hay nhiệt độ quá nóng.

Nguyên lý làm việc: Ở nhiệt độ bình thường tấm lưỡng kim không bị biến dạng, trong quá trình sử dụng có dòng điện lớn chạy qua hay nhiệt độ quá cao làm tấm kim loại bị biến dạng nóng và cong lên làm ngắt mạch dừng quá trình hoạt động.Khi nhiệt độ trong bình hạ xuống tấm kim loại lại trở về hình dạng ban đầu.

Rơle khởi động

Cấu tạo: kiểu bán dẫn PTC,lắp trongmáy nén

Nhiệm vụ: đóng cắt điện ở dây quấn phụ.

Nguyên lý làm việc: Rơle sẽ cắt điện dây quấn phụ khi động cơ hoạt động đến tốc độ khoảng 70% tốc độ nhất định nếu dây quấn phụ sẽ bị cháy,và động cơ chỉ còn hoạt động với dây quấn chính.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh Picenza

+ Không được bịt đầu vòi sen bằng tay hay khăn mặt.

+ Dòng nước chảy rất nóng hoặc yếu đi nếu bạn gập vòi.

+ Trước khi sử dụng không nên phun nước trực tiếp nên người mà hay dùngtay kiểm tra nhiệt độ trước khi dùng. Khi nhiệt độ nước ổn định lúc này bạn hay cho nước lên người tránh tình trạng bị bỏng.

Xem thêm: [URL="http://picenza.com.vn/cach-chon-san-pham-inox-tot-nd61"]chậu inox loại