Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc không khí với nhiều công nghệ lọc khác nhau khiến người tiêu dùng khó chọn lựa cho gia đình mình máy lọc không khí phù hợp.
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa máy lọc hợp lý cho gia đình mình
1. Máy lọc không khí sử dụng màng lọc HEPA
Cách lọc không khí của màng lọc HEPA: không khí ô nhiễm bị hút qua màng lọc, những tập chất ô nhiễm có kích thước lớn hơn 0,3 micro sẽ bị chặn lại ở màng lọc HEPA , những chất ô nhiễm có kích thước nhỏ hơn 0,3 micro sẽ đi qua màng lọc . Tính chất chặn các tạp chất ô nhiễm trên màng lọc sẽ buộc người sử dụng phải thay thế màng lọc định kỳ nếu không chính sự tích tụ các chất ô nhiễm trên màng lọc sẽ gây bệnh cho người sử dụng.
2. Máy lọc không khí sử dụng công nghệ ion
Máy lọc không khí sẽ phát ra các ion âm hoặc dương ra ngoài không khí, những ion này sẽ bám dính những chất ô nhiễm trong không khí mang điện tích trái dấu sau đó màng tĩnh điện, máy sẽ hút và giữ các ion đã trung hòa này lại.
3. Máy lọc không khí công nghệ TiO2
Máy lọc không khí hút không khí ô nhiễm vào buồng phản ứng, các ống TiO2 được các tia UV chiếu vào sản sinh ra các gốc OH trên bề mặt ống Thủy tinh có hoạt tính cao loại bỏ gần như hoàn toàn các chất ô nhiễm.
>>cách chọn mua máy lọc không khí tốt nhất: http://vmintech.vn/cach-chon-mua-may...-khi-tot-nhat/