Sinh viên ở các thành phố lớn có nhu cầu chuyển nhà rất cao, nay ở chỗ này mai chỗ khác. Lý do là bởi ở các thành phố lớn tập trung rất nhiều sinh viên đến từ mọi nơi, cũng như tập trung rất nhiều trường đại học lớn. Sinh viên thường hướng đến những dịch vụ rẻ, nhanh gọn để chuyển nhà vì ngân quỹ còn eo hẹp và dựa nhiều vào gia đình. Thêm nữa, cuộc sống tại một thành phố mới còn lạ lẫm, không tránh khỏi các bạn sẽ có nhiều băn khoăn, thắc mắc với dịch vụ này. Ngay sau đây, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích nhất đối với các dịch vụ chuyển nhà cho sinh viên được sử dụng rộng rãi tại Hà Nội
- Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp


  • Dịch vụ chuyển nhà bằng xe máy

Đối với các bạn sinh viên có ít đồ đạc hoặc các đồ đạc dễ vận chuyển, nhỏ gọn thì dịch vụ chuyển nhà bằng xe máy bởi các bác xe ôm là cách tiết kiệm chi phí và hợp lý nhất.

Thuận lợi: Nhanh chóng, dễ dàng. Phù hợp nếu bạn muốn di chuyển tới những địa điểm sâu trong ngõ.

Khó khăn: Có thể cần đi lại nhiều lần giữa hai địa điểm. Trong khi chuyển đồ, một số đồ đạc có thể bị rơi bất cứ lúc nào. Và đặc biệt, việc vận chuyển không hề thoải mái chút nào.

  • Dịch vụ xe ba gác

Đối với các khu vực như Hai Bà Trưng, Láng, Bách Khoa thì dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác là dịch vụ chuyển nhà sinh viên được sử dụng nhiều nhất.

Thuận lợi: Tại những khu vực này có nhiều cơ sở cung cấp loại hình dịch vụ này. Tiện lợi hơn xe máy, có thể chở nhiều đồ cùng lúc hơn xe máy. Đây cũng là loại dịch vụ chuyển nhà khá đơn giản.

Khó khăn: Không có bảng giá hay hóa đơn cố định, đối với sinh viên càng dễ bị chặt chém giá. Nhiều khi xe chở cũng không đảm bảo chất lượng.

  • Dịch vụ chuyển nhà qua app vận chuyển

Thuận lợi: Đặt dịch vụ khá đơn giản, rẻ.

Khó khăn: Chất lượng dịch vụ kém. Khách hàng phải đợi lâu mới có thể sử dụng dịch vụ.

  • Dịch vụ chuyển nhà sinh viên dùng xe tải

Dịch vụ chuyển nhà bằng xe tải không phổ biến như các loại hình dịch vụ trên bởi nhiều lý do. Thứ nhất là do sinh viên có suy nghĩ nếu dùng xe tải, chi phí sẽ rất cao. Thứ 2 là sinh viên thì khá ít đồ nên nghĩ không cần thiết phải dùng xe tải. Tuy nhiên, thực tế cho thấy dịch vụ chuyển nhà bằng xe tải lại có những ưu điểm cực kỳ hấp dẫn.
  • Chất lượng dịch vụ tốt: tiết kiệm thời gian, chuyển đồ hiệu quả với số lượng lớn, an toàn và rất đảm bảo.
  • Có hóa đơn, chi phí rõ ràng. Khảo sát chi phí tại nhiều cơ sở cho thấy, chuyển nhà bằng xe tải thậm chí tiết kiệm và rẻ hơn so với xe ba gác khoảng 10% (trong khoảng 10km).

Dịch vụ chuyển nhà hiện nay đã vô cùng đa dạng và phổ biến, các bạn sinh viên nên tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh và tìm hiểu thông tin trên mạng để có thể sử dụng những dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất cho mình nhé!

Nguồn: Đa dạng các gói dịch vụ chuyển nhà cho sinh viên