Khi nói đến [URLDF="http://pianominhthanh.vn/piano-acoustic-moi-brandnew"]đàn piano[/URLDF] là nhiều người nghỉ ngay đến sự xa xỉ, giàu có vì giá trị của nó. Nó là một kiệt tác nghệ thuật giá trị vì thế mà một khi bạn sở hữu cây đàn piano thì cách bảo quản và chăm sóc đàn piano là rất cần thiết để có thể đảm bảo tuổi thọ cho nó. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu về cẩm nang hướng dẫn sử dụng đàn piano một cách tốt nhất, để đàn piano được chăm sóc một cách tốt nhất kể cả bề ngoài lẫn bộ máy bên trong nó.
1. Vị trí đặt đàn piano tốt nhất:

Vị trí đặt đàn piano cũng rất quan trong, nó giúp tăng tuổi thọ cho cây đàn của bạn. Nếu không hạn chế về không gian, bạn nên xem xét một vài yếu tố sau sẽ giúp bạn lựa chọn nơi đặt đàn piano phù hợp và cho âm thanh hay nhất.


2. Chăm sóc cho bề mặt đàn piano luôn mới:

Đàn piano được phủ một lớp sơn rất bóng và sang trọng, nhưng nó cũng hạn chế khi tiếp xúc với một số chất lỏng hay vật thể cứng. Chính vì vậy, việc chăm sóc và giữ gìn cũng phải thận trọng nữa.
3. Bảo quản bộ máy đàn piano:

Bộ máy đàn piano được chế tạo đa phần bằng chất liệu gỗ. Vì vậy, việc giữ khô thoáng mát cho bộ máy cực kỳ quan trọng. Tùy nhiệt độ, độ ẩm khác nhau mà bạn dùng đến ống sưởi để bộ máy không bị giản nở hay co lại.

Chắc chắn chế độ bào trì, bảo dưỡng đàn piano bạn sẽ không bỏ qua. Nó sẽ giúp cây đàn piano của bạn luôn mới, đẹp và hoạt động bền bỉ hơn. Khắc phục kịp thời các lỗi xảy ra với cây đàn piano của bạn.


Đặc biệt, một số mẹo nhỏ cho đàn piano sẽ giúp bạn tránh các rủi ro trong khi sử dụng hay vô tình gặp phải khi bạn vận chuyển, đang sử dụng đàn.Nguồn: piano Minh Thanh
( Xem đầy đủ chi tiết tại: [URLDF="http://pianominhthanh.vn/tu-van-tai-lieu-piano-acoustic/cam-nang-cham-soc-dan-piano-395.html"]cẩm nang chăm sóc đàn piano[/URLDF] )