Thông thường máy chiếu phim gia đình thời gian gần đây tại nước ta rất phong phú với những hãng nổi tiếng cùng với những hãng cho ra đời các thiết bị máy chiếu. Các hãng máy chiếu chất lượng thường sở hữu tuyệt chiêu công nghệ bí mật của mình. Bởi vậy mà việc sử dụng máy chiếu của từng hãng cần có các đặc điểm riêng. Trong bài này tôi sẽ mang đến các gia đình hướng dẫn sử dụng máy chiếu phim Optoma, dùng cho những dòng phổ biến như: ES555, EX555, ES556, EX556,... Những chú ý dễ dàng sau đây trường hợp người dùng là người mới bao gồm máy chiếu đảm bảo.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: hầu hết mọi người hay bỏ qua xem kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm sẵn với máy mà thông thường tự mò mẫm cách dùng theo ý mình. Việc này rất không tốt. Dành ít thời gian đọc hướng dẫn sử dụng có thể giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về máy chiếu và biết cách dùng máy chuẩn hơn, bỏ được việc nhấn các nút không đúng gây hỏng máy.

Công nghệ dùng trong máy chiếu giá rẻ Optoma giúp bạn dùng máy tính để bàn bằng điều khiển từ xa một cách đơn giản.

Bước 1: Khách hàng cần kết nối chiếc máy chiếu Optoma và laptop hay máy PC bằng cable USB nhằm dễ dàng tích hợp điều khiển từ xa thay cho chuột máy tính và hỗ trợ việc thuyết trình tiện lợi hơn.

Bước 2: Mọi người cài thông tin đầu vào sang VGA1 hoặc VGA2

Bước 3: Nhấn nút Switch trên điều khiển nhằm chuyển sang chế độ chuột khi mà các menu trên màn hình đã được đóng. Trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo cho người sử dụng biết là chế độ chuột đã được bật lúc này người sử dụng chỉ việc sử dụng remote và điều khiển.

Chú ý: cổng HDMI không hỗ trợ chức năng chuột.Kết nối chiếc máy chiếu Optoma với máy tính để bàn

Máy chiếu Optoma với hai cổng VGA cho phép mọi người truyền dữ liệu tới máy tính tương thích IBM lẫn máy tính để bàn Macintosh. Ai cũng cần sở hữu aptader dành riêng cho máy tính để bàn Macintosh nếu định truyền dữ liệu với những phiên bản cũ của chiếc máy tính này.

Các bước để kết nối máy chiếu giá rẻ Optomat cùng laptop hay PC:

Bước 1ùng cáp VGA kết nối một đầu và ổ cắm ra D-sub trên máy tính

Bước 2: Cắm đầu còn lại của cáp VGA vào ổ cắm đầu vào tín hiệu VGA1 hoặc VGA2 trên máy chiếu phim.

Chú ý: có không ít máy tính xách tay không bật những cổng video ngoại vi vài trường hợp đã được kết nối tới máy chiếu phim. Mọi người cần tìm phím tính năng CRT/LCD hoặc phím chức năng với biểu tượng màn hình trên laptop. Nhấn cùng phím FN và nút tính năng có biểu tượng này.

Kết nối thiết bị nguồn dữ liệu

Với thiết bị nguồn hình ảnh của các gia đình có sẵn một trong các ổ cắm như: HDMI, S-video là nhanh chóng được kết nối cùng máy chiếu Optoma. Mỗi nguồn kết nối sẽ đem lại cho bạn chất lượng hình ảnh khác nhau với đầu nối HDMI thì luôn cần dành cho chất lượng dữ liệu tuyệt nhất. Với đầu nối HDMI những người sử dụng chỉ cần sử dụng cáp HDMI và kết nối với của thiết bị nguồn HDMI, đầu còn lại của cáp HDMI thì cắm vào giắc cắm HDMI có trên máy chiếu chất lượng Optoma.

Tìm hiểu thêm http://maychieugiare.net/huong-dan-s...gia-re-optoma/