Trong quá trình dùng máy chiếu giá rẻ dễ dàng bạn sẽ vấp phải những lỗi dưới đây:- Sự cố hình ảnh bị lệch, có dạng hình thang hay hình ảnh bị ngược

Với hình ảnh bị lệch hãy kiểm tra lại xem đã đặt máy chiếu mini vuông góc với màn chiếu chưa. Còn khi hình ảnh trình chiếu còn có hình thang hãy sử dụng nút Keystone để điều đỉnh lại. Hiện tượng hình ảnh bị ngược bạn cần phải sử dụng những tính năng Menu, với mỗi máy chiếu có một hướng dẫn sử dụng khác nhau, chỉ cần xem trong hướng dẫn sử dụng có trong máy.

- Nếu máy chiếu không vào điện:

Nguyên nhân của lỗi này thông thường là vì hệ thống main ballast, main nguồn bị lỗi. Tốt nhất là bạn cần đem đến công ty máy chiếu để sửa chữa.

- Khắc phục ảnh chiếu thừa sáng, mờ, vỡ hình, đục,…

Lỗi hình ảnh sáng nhưng rất khó để đọc các chữ thì bạn nên vào Menu tới phần điều chỉnh hình ảnh để giảm lại Contrast, Hight… cho phù hợp. Nếu toàn bộ hình chiếu đều đục, trước hết bạn chỉnh focus, chỉnh các công dụng trong menu ảnh Contrast, Hight… Bạn đã điều chỉnh mà chưa được thì có thể đèn chiếu của bạn đã được dùng quá nhiều hoặc bạn cần phải đem bảo dưỡng lại máy chiếu mini giá rẻ.

Máy chiếu đang trình chiếu thì bỗng dưng bị tối lại (màn hình xanh hoặc đen) nhưng đèn chiếu thì vẫn sáng mờ mờ thì đây là chức năng tiết kiệm năng lượng của máy chiếu, bạn hãy bấm nút Black.

Lỗi hình ảnh trên máy chiếu mini thấy nhiều đốm nhỏ, về chuyện này hãy vệ sinh lăng kính máy chiếu. Khi hình chiếu bị sai màu là do khối LCD bị hỏng hoặc bánh xe màu bị hỏng. Hỉnh ảnh trình chiếu có nhiều chấm sáng sao là do máy chiếu bị hỏng chip DMD.

- Lỗi hình chiếu bị cắt mất hai cạnh bên so với màn hình laptop

Nhiều khi bạn trình chiếu những hình ảnh từ máy tính lên màn chiếu vậy mà hình ảnh trình chiếu thì lại bị thiếu không hiển thị hết của màn hình laptop, trường hợp hay gặp là bị cắt mất hai bên cạnh. Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải đổi lại độ phân giải cho màn hình máy tính bạn dùng để kết nối.

Đầu tiên click chuột phải lên màn hình Desktop >Personalize >Display >Change display settings. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn mục Resolution và chọn độ phân giải chính xác, thông thường là 1024×768 hoặc 800×600 rồi nhấn Apply >OK. Nếu vẫn còn lỗi đó bạn hãy đổi một thông số phân giải khác.