Tiếng Trung là 1 trong các tiếng nói khó học và khó nhớ. Cho nên việc cách thức học tiếng Trung dễ nhớ luôn là điều được phổ biến người quan tâm. Đặc trưng là cách thức nhớ chữ Hán là vấn đề được để ý trước tiên. Vậy nên ví như còn khó khăn trong việc nhớ chữ Hán thì hãy cùng xem 7 cách tự học tiếng Trung nhanh nhất ngay sau đây nhé.

Tập viết mỗi ngày và nhớ những từ căn bản và quan trọng

Bạn không cần phải biết hết tất cả 50,000 từ vựng tiếng Trung để đọc và viết. Vì ngay cả người bản địa cũng không biết hết tất cả. Và bạn chỉ cần biết khoảng 1500 từ là đã có thể khám phá 95% ngôn ngữ viết của mọi ngôn ngữ rồi.

Flashcard

Tạo thẻ nhớ từ flashcard để tập nhớ chữ Hán nhanh nhất. Hãy chọn ra khoảng 1500 từ hữu dụng nhất và in chúng thành 1 poster. Và hãy xử lý poster để có độ phân giải cao nhất và chữ không bị mờ. Đối với mỗi từ bao gồm chữ Hán, phần dịch tiếng Việt và cả phần Pinyin.


Ghi nhớ 214 bộ thủ cơ bản và luật lệ viết chữ Hán

Chữ Trung được chia thành hai cái chữ bao gồm chữ đơn thể và chữ hợp thể. Và chữ chiếm số đông trong tiếng Trung là chữ hợp thể. Chúng có kết cấu trái – phải, trên – dưới, ngoài – trong, 1 phần biểu nghĩa và 1 phần biểu âm đọc. Vì vậy chỉ cần nhìn chữ thôi là chúng ta có thể đoán ra được nghĩa của và cách thức đọc của từ đó.

Ghi nhớ các bộ thủ

Bộ thủ chính là thành phần cốt yếu của chữ Trung Quốc. Và trong tiếng Trung có tổng cộng 214 bộ. Gần như chẳng thể phân tách những bộ thủ này ra được nữa giả dụ không sẽ trở thành bất nghĩa. Do đó để học rẻ chữ Trung cần phải học thuộc những bộ thủ này. Khi mà không biết cách đọc một chữ thì có thể tra nghĩa và cách đọc dựa vào bộ thủ. Vì phần đông là chữ hợp thể nên có các chữ ghép từ 2 hoặc rộng rãi bộ lại với nhau. Thế nên học thuộc bộ thủ là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả.

Phương pháp chiết tự

Chiết tự là bí quyết chẻ chữ để phân tích chữ và nghĩa của từ. Đây là 1 cách nhớ chữ Hán vô cùng đơn thuần và hiệu quả. Vì nó giúp chúng ta dễ hiểu nghĩa của từ và hiểu sâu, dễ nhớ hơn.


Học qua phim ảnh, tiểu thuyết

Một kinh nghiệm học tiếng Trung thú vị, vừa học vừa giải trí đó chính là học qua phim ảnh, tiểu thuyết và âm nhạc. Lúc nghe các bài hát tiếng Trung có phụ đề phiên âm thì bạn sẽ nhớ được đa dạng chữ Hán hơn. Thay vì xem phim có phụ đề hoặc thuyết minh tiếng Việt có sẵn thì hãy thử xem phim bằng việc xem thuần tiếng Trung hoặc đọc truyện tiếng Trung.

Nhớ chữ tượng hình và chữ hội ý

Trong tiếng Trung có những chữ sẽ được mô hình theo dạng hình của sự vật. Ví dụ như là mặt trăng, mặt trời, con ngựa,…. Thuộc tính tượng hình của chữ Trung nằm ở chữ độc thể. Tạo nên sự trực giác sinh động cho người học. Chữ hội ý và chữ chỉ sự là những chữ diễn tả được lối tư duy trí óc của các người xưa. Việc học bằng các chữ tượng hình và chữ hội ý là bí quyết nhớ nhanh và lâu quên, dễ mường tượng về từ vựng hơn.

Xem thêm tại: http://tiengtrungkimoanh.edu.vn/

Nếu bạn vẫn đang gặp vấn đề và muốn tìm một nơi giúp bạn đến gần hơn với tiếng Trung. Thì hãy thử Đánh giá Tiếng Trung Kinh Oanh của chúng tôi ngay nhé.