Khi thiết bị thu gom bụi công nghiệp được tích hợp vào các hệ thống hoàn chỉnh, chúng sẽ tối đa hóa việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí khỏi các luồng khí ô nhiễm trước khi thải ra khí quyển. Nếu khả thi, chúng cho phép đưa không khí đã được làm sạch trở lại cơ sở sản xuất.
Xem thêm:

Loại thiết bị hút bụi công nghiệp bạn cần, cũng như thiết kế hệ thống thông gió cuối cùng, phụ thuộc vào một số yếu tố “quan trọng”. Chúng bao gồm thành phần vật lý và hóa học của các hạt được thu thập, điều kiện khí thải của quá trình về nhiệt độ và độ ẩm, và cả các quy định của địa phương và liên bang.

“Tại SysTech Design, chúng tôi chọn lọc và đưa ra thị trường các thành phần tuân thủ các phương pháp hay nhất, tối đa hóa hiệu quả, được xây dựng để kéo dài tuổi thọ và tuân thủ các Tiêu chuẩn và Mã đã xuất bản.” - John Conley 1986

Tầm quan trọng của hệ thống thu gom bụi công nghiệp
Các thiết kế hệ thống hút bụi công nghiệp hiệu quả cung cấp:

  • Bảo vệ nhân viên khỏi tác hại của các chất ô nhiễm không khí dưới dạng bụi, khói và sương mù.
  • Cơ sở vật chất tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh lao động và khí thải.
  • Bảo vệ môi trường địa phương khỏi các chất ô nhiễm không khí do quá trình sản xuất tạo ra.
  • An toàn về con người và cơ sở vật chất trong các hình thức chống cháy nổ khi xử lý bụi dễ cháy.
  • Giảm thiểu tiếng ồn quá mức , hoặc do bảo vệ thính giác của nhân viên hoặc tuân thủ các mức âm thanh tại đường dây tài sản.

Hướng dẫn, kiểm tra hoặc khắc phục sự cố hệ thống thu gom bụi công nghiệp

Dịch vụ kiểm tra và hướng dẫn tại chỗ
Hệ thống hút bụi công nghiệp được tạo thành từ các bộ phận quan trọng của thiết bị cần phải hoạt động như được thiết kế để hoạt động hiệu quả. Từ loại bộ hút bụi, lựa chọn phương tiện lọc, hiệu suất và vị trí của quạt, bộ giảm chấn, bộ giảm thanh, ống dẫn và nắp chụp đều cần phải được “phù hợp” để tối đa hóa hiệu quả thu gom. Hướng dẫn sẽ chỉ ra các lỗi thiết kế hoặc các điểm hao mòn trong hệ thống và việc khắc phục sự cố sẽ xác định mức độ sửa chữa cần thiết. Nếu không thể truy cập, kiểm tra ảo là một lựa chọn.

Các loại hệ thống thu gom bụi công nghiệp
Có hai lĩnh vực chính mà chúng tôi tập trung khi xem xét cách bố trí hệ thống mới. Đầu tiên, dạng hình học và hóa học của hạt trong luồng không khí quyết định cách chúng ta định cấu hình và lựa chọn các thành phần. Các bộ phận kiểm soát lưu lượng của hệ thống không khí sạch như bộ giảm chấn nhiều cánh ở “mặt bẩn” không thể được sử dụng nữa vì chúng sẽ bị hỏng hoặc hỏng sớm. Yếu tố quan trọng thứ hai là giữ cho các hạt ở trạng thái huyền phù sau khi nó được thu thập và chuyển nó đến thiết bị lọc một cách hiệu quả. Nếu thiết bị chậm hoặc hỏng hóc, các hạt lắng trong ống dẫn có khả năng gây sập ống, rò rỉ trong ống dẫn, khả năng cháy và nổ, mất áp suất tĩnh bổ sung khi tăng mã lực quạt, mài mòn bánh xe quạt và mất cân bằng.

Phương pháp tiếp cận hệ thống của chúng tôi được chia thành hai loại:

Hệ thống Kiểm soát Ô nhiễm Ống dẫn - Các hệ thống này thường được gọi là hệ thống trung tâm có nghĩa là thiết bị kiểm soát ô nhiễm hoặc thiết bị hút bụi được đặt cách xa điểm thu gom quy trình và một hệ thống ống dẫn chuyển vật liệu đến thiết bị làm sạch không khí. Điều quan trọng khi đánh giá hệ thống là tất cả các thành phần bao gồm có chất lượng và giá trị như nhau. Các thành phần chính sẽ bao gồm bộ hút bụi hoặc sương mù, (các) nắp chụp, ống dẫn chuyển tải, (các) đầu nối linh hoạt, van điều tiết quạt và cụm bộ lọc HEPA. Ngoài ra, việc bố trí ống dẫn, các dịch vụ khởi động và vận hành cũng như các biện pháp kiểm soát cần được đánh giá chặt chẽ.

Máy hút bụi độc lập - Máy hút bụi khép kín là một hệ thống “hoàn chỉnh” theo thiết kế, trong đó chúng bao gồm tất cả các hạng mục có trong hệ thống ống dẫn, nhưng không có ống dẫn. Những thứ này sẽ bao gồm bộ thu gom hộp mực và túi phong bì nhỏ hơn, bộ hút bụi di động, băng ghế kéo xuống cấp, bàn chiết xuất, thiết bị di động và buồng kiểm soát môi trường.

SysTech đã phát triển khá nhiều hệ thống kể từ năm 1985. Chúng tôi cấu hình các hệ thống thu gom khói và bụi công nghiệp bằng cách sử dụng các thành phần chất lượng và vật liệu xây dựng thích hợp.