Máy lạnh Shap là 1 trong các thương hiệu được người tiêu sử dụng tin tường do nó có nhiều tiện ích, độ bền cao và tiết kiệm tương đối nhiều điện năng. Tuy nhiên theo thời gian thì thiết bị nào cũng sẽ gặp hư hỏng do nhân tố con người hoặc thiên nhiên gây ra. Hư hỏng thường gặp nhất là máy lạnh không lạnh, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này cùng chuyên gia sửa máy lạnh trung tâm bảo hành máy lạnh sharp baohanh-sharp.com xem qua bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Sharp không lạnh nhé!

Lý do khiến máy lạnh sharp không lạnh

Kiểm tra cửa chính và cửa sổ nhà bạn hoặc phòng làm việc có đang mở hay không? Khí lạnh sẽ thoát ra ngoài hoặc bị không khí nóng bên ngoài làm ảnh hưởng tới khả năng làm mát của máy lạnh, khiến máy không thể làm mát hiệu quả.Rà soát xem tấm lọc khí có hoạt động thông thoáng hay không, thực hiện việc vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt và làm mát ổn định hơn.

Máy lạnh cũng có thể không làm mát khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong 3 phút, do đó bạn hãy đợi cho tới lúc chế độ này hoàn thành nhé.

Kiểm tra xem Mặt lạnh máy lạnh có bẩn không? Mặt lạnh máy lạnh nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên do này cũng chiếm một tỷ lệ cao.

Khắc phục hiện tượng này Các bạn chỉ cần vệ sinh lại máy lạnh, vệ sinh lưới lọc. Nhưng trong trường hợp máy lạnh quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn.
Xem thêm: tổng đài bảo hành sharp tại tphcm
Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời, sau đó đợi khoảng 3 phút và phát động lại máy lạnh để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.

Rà soát thiết lập nhiệt độ xem đã hợp lý với nhu cầu cần làm lạnh/ ấm hay chưa? Hãy thiết lập lại 1 chế độ chuyên dụng cho tốt hơn cho máy lạnh để đạt được hiệu quả làm lạnh như mong muốn.

Kiểm tra tụ của máy lạnh có bị hỏng không? Giá thay thế tụ điện máy lạnh nghiêng ngả từ 250.000 tới 450.000 tùy từng loại

Hỏng tụ nguyên nhân là do máy lạnh bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Nếu máy lạnh bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay đến dịch vụ sửa máy lạnh để được trả lời sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra xem máy lạnh có bị mất gas không? Đây là 1 trong các nguyên cớ chính. Máy lạnh mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do dùng lâu không được bảo dưỡng.

Để khắc phục hiện tượng này cần thiết thợ sửa máy lạnh lành nghề với các thiết bị rà soát đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa sang và nạp gas máy lạnh bổ sung.Bình thường với hiện tượng mất gas quý bạn đọc nên gọi ngay đến các công ty điện lạnh để được tư vấn sửa chữa hợp lý.

Bạn cũng đừng quên tìm xem trong phòng có đang dùng các thiết bị có tính tỏa nhiệt cao như bếp đun điện hay chậu nước nóng hay không, nhiệt lượng tỏa ra cũng sẽ làm ảnh hưởng tới độ mát trong phòng.

Trên đây là một vài các nguyên cớ chính khiến máy lạnh chạy mà không lạnh. https://baohanh-sharp.com/ hi vọng với các chia sẻ này khách hàng sẽ có những biện pháp dùng và vệ sinh máy lạnh hợp lý trong những ngày nắng nóng.

Chủ đề cùng chuyên mục: