Thang máy gia đình dùng điện mấy pha?
Sự khác nhau giữa điện 3 pha và 1 pha trong thang máy chính là nằm ở bộ biến đổi dòng điện. Ngoài ra động cơ thang máy đều bắt buộc áp dụng điện 3 pha thì nhà cung ứng phải cung cấp bộ chuyển đổi dòng điện chiển điện lưới (1 pha) sang 3 pha
Vậy thang máy dùng cho nhà cửa nhỏ có thể sử dụng được cả bằng điện 3 pha và 1 pha. Nguồn điện quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của thang máy nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn loại nào.

>>>xem thêm: thông số kỹ thuật của thang máy tải hàng tại hà nội
Khi bạn ở khu vực thành phố nguồn điện bất biến thì có thể thoải mái chọn lựa.
Khi bạn ở khu vực nguồn điện không bình ổn, thường tụt áp ở giờ cao điểm.

Thang máy gia đình dùng điện 3 pha
Trong khi các tòa nhà cao tầng bắt buộc phải áp dụng điện 3 pha cho thang máy nên bên điện lực đương nhiên phải cung cấp và bên dự án sẽ có người lo liệu việc này. Còn khi nhà cửa nhà bạn là nhà dân thì phải làm thế nào?


Đăng ký cấp điện 3 pha như thế nào?
Trước tiên bạn cần hợp đồng thang máy có nguyên tắc áp dụng điện là nguồn điện 3 phase. Bản chính hoặc công chứng đều được. Tiếp đó sẽ có 2 cách xin điện.


Thang máy gia đình dùng điện 1 pha
Thang máy dùng điện 1 phase đang biến thành một hiện tượng Do có nhiều đặc tính hữa ích, áp dụng nguồn điện sinh hoạt hàng ngày 220v, lắp đặt đơn giản, chi tiêu thấp, rất thích hợp với phung phí sử dụng điện của hộ gia đình. Chỉ cần thiết bị chuyển điện 1 pha thành 3 pha là bạn có thể đơn giản hóa vấn đề rất nhiều. Và bạn yên tâm Bởi trang bị này được tích hợp trong thang máy.


Vấn đề nguồn điện sử dụng dòng điện nào cho thang máy? Tiêu phí điện cho thang máy hoạt động hàng tháng là bao nhiêu? Liệu có lắp đặt được mạng điện 1 phase cho thang máy hay phải cần đến dòng điện 3 phase?… những câu hỏi đó là băn khoăn của bất cứ hộ gia đình nào đang có ý định lắp đặt thang máy trong ngôi nhà của mình.

Với giá thành phù hợp và tính có ích của thang máy trong việc di chuyển, việc lắp đặt thang máy gia đình đang là xu hướng phổ biến, thang máy gia đình giúp gia chủ áp dụng hiệu quả các tầng trên cao, giúp người già và trẻ nhỏ đi lại tiện lợi hơn, mang lại vẻ thuận lợi sang trọng cho ngôi nhà, khẳng định đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.


Đặc điểm của thang máy dùng điện 1 phase
Thang máy mini gia đình dùng điện 1 phase có những tác dụng ưu việt như sau:


Tốc độ: Từ 30m/p đến 60 m/p
Hành trình tối đa: 30 mét ( tương đương 10 tầng)
Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích.
Trang bị chính nhập ngoại, tính đồng bộ cao, hoạt động êm ái, bình ổn.


Chí phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy dùng điện 1 phase thấp trang bị thay thế thông dụng
Sử dụng nguồn điện 1 phase cho máy kéo có công suất 2,2kw đến 3,0kw nên rất tiết kiệm điện.
Tiết kiệm diện tích hố thang Bởi chỉ cần kích thước tối thiểu: 1000mm-1300mm.
Thang máy dùng điện 1 phase có kiểu giáng cabin ấm cúng, sang trọng, thích hợp với áp dụng gia đình.
Tải trọng phù hợp từ 250kg-450kg (thang máy fujimos)
Kết cấu chịu lực trên khung ray, không chịu lực trên trần, dầm, cột Vì vậy không cần tốn diện tích và tiêu pha xây 4 cột trụ & phòng máy (chỉ cần áp vào 1 bên tường là lắp được thang, tầng trên cùng chỉ cần cao 2900mm-3400mm).
Hố Pit âm xuống không cần phải đào sâu (tầng dưới cùng chỉ cần âm xuống 400mm).
Thang máy dùng điện 1 phase áp dụng nguồn điện (01 pha/220V) trong gia đình, công suất động cơ nhỏ (1,5-3,7kw) nên rất tiết kiệm điện.