Saffron nhụy hoa nghệ tây sấy khô là thảo dược đắt giá nhất thế giới, không phải bỗng dưng loại nhụy hoa nghệ tây này được gọi là vàng đỏ. Các hiệu quả trong mọi lĩnh vực về sắc đẹp, sức khỏe hay ẩm thực đã làm saffron trở thành thần dược cho mọi nhà. Hiện nay Saffron đã được sử dụng rộng rãi tại khắp mọi nơi trên thế giới, cùng với đã được bày bán tại Việt Nam.
có điểu, để tận dụng saffron cho đúng cách và chất lượng nhất, quý khách cũng cần chú ý về cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây saffron sao cho hợp lý.
Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo quản Saffron một cách an toàn và tốt nhất.
Đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây:
Để thu được thành phẩm là nhụy hoa nghệ tây http://skii.vn/, người lao động phải hái những cánh đồng hoa nghệ tây dưới ánh nắng mặt trời. Đồng thời các thực hiện hái, tách lấy nhụy đều phải làm dùng tay vô cùng kỳ công.
Nhụy hoa nghệ tây có màu đỏ thẫm đẹp mắt, sợi mỏng cùng với ngắn. Mùi hương vô cùng đặc biệt, có mùi giống cỏ khô thoảng qua hương mật ong. Khi cho nhụy hoa nghệ tây vào nước sẽ chuyển sang màu vàng rất đẹp mắt.
Từ khi mở nắp ứng dụng saffron, nếu bảo quản đúng cách thì thời hạn ứng dụng của saffron có thể từ 2-3 năm.
Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây sấy saffron:
hiện tại trên thị trường thế giới có rất nhiều những sản phẩm nhụy hoa nghệ tây khác nhau, tuy công hiệu cùng với chất lượng phụ thuộc vào tùy loại nhưng cách bảo quản giữa những loại đều khá giống nhau.
Bảo quản saffron tránh ánh sáng: Nhụy hoa nghệ tây rất nhạy cảm bằng ánh sáng. Khi saffron bị phơi dưới ánh sáng, màu sắc cùng với hương thơm tự nhiên của nó sẽ bị mất.
Lưu trữ saffron trong bao bì sạch, kín.
Trước khi sử dụng lấy nhụy hoa, dụng cụ phải sạch sẽ không có mùi.
Không được bảo quản saffron trong tủ lạnh vì sẽ Khiến mất đi những hoạt chất vốn có của nhụy hoa nghệ tây.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Lưu ý: Trong tình trạng nhụy hoa nghệ tây bị ẩm, sợi bị mềm thì người ứng dụng có thể phơi saffron ra nắng ấm khoảng 15 phút hoặc cho vào lò vi sóng 1 – 2 phút cho khô. Sau đó, hãy để cho saffron nguội rồi cất bảo quản nơi khô ráo.

Một số sản phẩm saffron hiện nay trên thị trường:
Khi mua nhụy hoa nghệ tây, nên chọn lựa các sản phẩm được đựng trong hộp kín, bảo đảm hương vị nguyên bản ban đâu. Saffron được bán trong các gói lớn, rẻ tiền rất dễ là hàng kém chất lượng hoặc là loại hàng giả được Khiến từ những hương liệu khác nhau.
các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm saffron sau đây để lựa chọn thích hợp cho bản thân nhất:
Saffron Salam
Saffron Salam là dòng sản phẩm được canh tác được trồng trọt theo biện pháp hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng chất thúc đẩy cải thiện trưởng, phân bón, chất hóa học trong sản xuất cũng như không ứng dụng chất bảo quản hóa học khi chế biến, đóng gói. Đạt chuẩn Organic do các tổ chức kiểm định tin cậy từ nhiều quốc gia khó tín trên thế giới như FDA Hoa Kỳ, ISO,… quá trình kiểm định nghiêm ngặt từ khâu sản xuất, đến đóng gói nhằm bảo đảm tối đa sức khỏe người tiêu ứng dụng.
Xem thêm: hướng dẫn cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây saffron