Cục phát WiFi di động là gì? Ưu và nhược điểm?
WiFi di động rất bổ ích nếu bạn đang đi du lịch hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối internet. Nếu muốn truy cập Internet mọi lúc, một thiết bị WiFi di động với thẻ SIM là một lựa chọn rất thông minh. Hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn cần để sử dụng WiFi điện thoại trong bài viết này nhé.

>>> xem thêm: bộ phát di động giá rẻ
Cục phát WiFi di động là gì?
thiết bị phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFi, có tính năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó.
thiết bị này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như di động, máy tính bảng và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G/4G duy nhất và online ở bất kỳ đâu.
Có thể xem WiFi điện thoại là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập WiFi điện thoại. Nó cần một thẻ SIM cung ứng internet cho trang bị kết nối không dây như smartphone, tablet, máy tính cá nhân.
Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu WiFi riêng cho các thiết bị khác biệt của bạn. Bởi vì đó, nó hoạt động như một điểm truy cập WiFi tại nhà, phát hành trường vô tuyến WiFi khoảng 10 - 15 mét. Không cần thiết phải lắp đặt cáp hay ứng dụng để sử dụng nó.
Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở nguồn vật tư, kết nối 3G/4G của bạn sẽ được tự động thiết lập và sẵn sàng cho bạn hưởng thụ trong nháy mắt.(Võ Hoàng)
Ưu và nhược điểm của bộ phát WiFi di động so với bộ phát WiFi cố định.
thiết bị phát WiFi cố định (Router WiFi)
Router WiFi là trang bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với máy tính, máy tính bảng, smartphone và các thiết bị WiFi khác trong nhà thông qua wifi, giúp các vật tư này có thể truy cập internet.
Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN), cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm).
Router muốn phát được sóng WiFi thì bạn cần phải kết nối router với modem qua cáp RJ45 (thường gọi là dây LAN).
- điểm cộng: Do là vật tư hoạt động cố định nên khả năng phát wifi rất bất biến, có thể hoạt động liên tiếp 24/24 nên thích hợp tại văn phòng, nhà ở.
- Nhược điểm: Tính linh động thấp, đòi hỏi phải có nguồn cấp điện và internet.
thiết bị phát WiFi di động
trang bị phát này sử dụng sim 3G/4G để phát wifi, Do là mạng điện thoại nên bạn chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là hầu như đã có thể áp dụng được wifi, phù hợp khi sử dụng ngoài trời như đi du lịch hay dã ngoại.

Ưu điểm:
thiết bị có kích thước gọn nhẹ
áp dụng năng lượng từ pin sạc, Ngoài ra có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động
tiện lợi và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu
Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất tiện lợi
Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt
Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 vật tư cùng lúc
đơn giản quản lí thông qua các phần mềm
Nhược điểm: Thời gian hoạt động giới hạn, tối đa chỉ 8 - 10 giờ.