Nhiều thắc mắc đặt ra liệu có nên sắm laptop gaming để làm đồ họa? Hiện giờ kế bên những mẫu laptop chuyên sử dụng để chiến game, thì các hãng sản xuất cũng trang bị thêm vô số tính năng cho sản phẩm của mình nhằm phục vụ tuyệt vời những tác vụ khác nhau của khách hàng như thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh 3D,... Vậy có nên tậu laptop gaming làm đồ họa hay không? Cùng phân tích trong bài viết dưới đây!

Phân khúc nhu cầu thiết kế đồ họa


Để tìm hiểu và chọn mua laptop gaming xử lý tuyệt vời những công tác liên hệ đến thiết kế đồ họa, bạn cần hiểu rõ các công việc đồ họa căn bản sau:

- Thiết kế đồ họa 2D
Các phần mềm dùng cho cho nhu cầu thiết kế đồ họa 2D bao gồm Photoshop, Indesign, Illustrator, Corel,... Để chạy chất lượng những phần mềm này máy tính của bạn không cần phải có cấu hình quá cao, mà chỉ cần ở mức trung bình mà thôi.

- Nhóm đồ họa 3D
Những phần mềm chuyên sử dụng để xử lý đồ họa 3D như Photoshop, Maya, Blender, 3DMax, Cinema4d, Unity,... Với những phần mềm này thì máy tính của bạn phải có cấu hình đủ mạnh, ram và bộ nhớ to.

- Công việc thiết kế đồ họa 4D
Dử dụng để dựng phim, tạo nên những kỹ xảo trong điện ảnh. Những vận dụng yêu cầu bộ xử lý của máy tính phải xử lý liên tục với nhiều thời gian, vì vậy để hoạt động tốt những phần mềm này máy tính của bạn cần được trang bị GPU, CPU dành riêng cho laptop đồ họa.

>>> Xem thêm: bán laptop cũ hp

Chọn lựa laptop có CPU mạnh trong chi phí

Để giảm thiểu tình trạng phải nâng cấp nhiều lần khi nhu cầu công việc và tiêu khiển không được đáp ứng, bạn cần chọn cho mình một con chip mạnh mẽ và tuyệt vời nhất trong tầm giá ngay từ đầu. Nên chọn lọc máy có vi xử lý trong khoảng i5 trở lên và nên chọn các loại có mã H, HQ, QM.
Ưu tiên các laptop có card đồ họa rời.

Nên chọn card đồ họa rời 128bit và chủng loại RAM trong khoảng GDDR3 trở lên. Cụ thể, với các tựa game nặng và các phần mềm đồ họa phổ thông hiện tại đều có thể chạy chất lượng trên GTX 1050, GTX 1050 Ti hay mới hơn là GTX 1650, GTX 1650 (Max-Q). Và nếu như mức ngân sách của bạn có khoảng trong khoảng 30 -50 triệu thì nên chọn GPU mạnh mẽ hơn như GTX 1060, GTX 1070.
Chọn lọc laptop có màn hình hiển thị sắc nét

Bạn nên chọn màn hình có kích thước tối thiểu là 15 inch cộng độ phân giải chí ít là FULL HD. Tuy nhiên cần dành đầu tiên những loại laptop dùng màn hình được thiết lập tấm nền IPS hay VA để cải thiện khả năng thể hiện màu và tạo điều kiện cho góc nhìn rộng hơn.

Dành đầu tiên những chiếc laptop có bộ nhớ 8GB RAM và ổ cứng SSD 256GB trở lên

Với những tác vụ bình thường cùng công tác xử lý đồ họa 2D thuần tuý thì bản chất dung lượng RAM 2GB đủ để mang lại hiệu năng tuyệt vời. Nhưng lúc chơi game có cấu hình nặng hay xử lý đồ họa với kích thước file to thì bạn ưu tiên những dòng laptop có RAM ít nhất 8GB. Cụ thể, với dung lượng RAM 8GB bạn có thể vừa sử dụng cả Photoshop vừa dùng Illustrator và mở thêm vài tab trình duyệt thì máy vẫn không hề hấn gì.

>>> Mua ngay laptop chuyên game: http://laptopcuongphat.com/laptop-chuyen-game-d0-h0a/

Chú ý tới khả năng tản nhiệt của máy

Cả lúc bạn chiến game hay render thì laptop đều hoạt động với cường độ cao nền máy sẽ rất nóng và gây nguy hiểm cho các bạn. Do Vậy, laptop đồ họa gaming cần được trang bị trong khoảng hai quạt tản nhiệt trở lên để tối ưu luồng khí xả một cách tốt nhất.

Laptop Phú Cường khuyên các bạn nên mua các chiếc laptop chơi game của các hãng đầu như Dell Alien, Asus, Msi để có một trải nghiệm hoàn hảo đối với các tựa game 3D và cấu hình cao. Hy vọng với những thông tin này những bạn có thể lựa chọn được cho mình 1 chiếc laptop ưng ý.

Website Laptop Phú Cường: http://laptopcuongphat.com/
Địa chỉ : 98/37 Phan huy ích, p15. Quận tân bình.
Điện thoại : 0902715468