Trong các loại camera quan sát dùng rộng rãi ở Việt Nam cũng như thế giới hiện nay, Hikvision luôn chiếm một vị trí vững chắc, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Vậy trọn bộ camera ip hikvision có sự ưu việt gì mà lại được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng đến vậy? Qua bài viết này, các bạn sẽ có được câu giải đáp thuyết phục.

Camera IP là gi?

Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đấy truyền tải tín hiệu ảnh số qua 1 kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là 1 thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP….Camera IP được dùng giao thức internet mỗi sản phẩm IP này được xây dựng như một hệ thống xử lý độc lập do có bộ vi xử lý được tích hợp bên trong.
Dòng sản phẩm Camera IP có thể hoạt động trong môi trường mạng có dây hoặc không dây (Wifi) cho phép giám sát cả ban ngày và ban đêm đồng thời từ mạng LAN hay bất kỳ đâu có kết nối Internet. Nhờ việc được tích hợp sẵn các Web Server bên trong cùng khá nhiều mức bảo mật khác nhau nên những thiết bị này có khả năng cho phép thiết lập cấu hình từ xa qua giao diện WEB, dễ dàng cho người quản trị.

Khác với camera analog,Camera IP thông thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và kiểm soát dựa trên 1 địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hoặc Internet. Do vậy bạn hoàn toàn có thể xem camera không cần đầu thu.

Ưu và nhược điểm của camera IP

1. Ưu điểm của Camera IP

• Giao tiếp hai chiều, cho phép người dùng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình.

• Camera ip có chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây.

• Tính linh hoạt : camera IP có thể được di chuyển bất cứ nơi nào trong mạng IP (bao gồm cả không dây).

• Mã hóa và chuẩn xác : camera ip an ninh cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua mã hóa và xác thực những phương pháp như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.

• Truy cập từ xa : camera ip có thể được theo dõi trong khoảng thời gian thực từ bất kỳ máy tính hay thiết bị di động miễn là có kết nối internet.

• Camera IP cũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua những bộ định tuyến , sau đó camera ip có thể được sử dụng cho mạng không dây. Những camera được dùng cho mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.
>>> Tham khảo: đăng ký đại lý camera dahua

2. Nhược điểm của camera IP

- Chi phí của camera IP cao hơn hẳn so với camera thường đòi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định.

- Sử dụng tốn rất nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).

- Rào cản kỹ thuật: Cài đặt yêu cầu 1 thiết lập mạng camera ip, địa chỉ IP, DDNS, những bộ định tuyến , cho tất cả các gì bạn nên thuê một kỹ thuật đặc biệt là người quen thuộc với mạng LAN hoặc công nghệ CCTV.

- Hệ thống hoạt động trên mạng internet nên dễ bị hacker xâm nhập vì chúng có thể gây ra vấn đề lớnb ọn tội phạm có thể xâm nhập vào hệ thống camera quan sát, tạo điều kiện cho hành vi phạm tội.

Trên đây là những thông tin bổ ích về Camera ip Hikvision. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với https://congnghehoangnguyen.com/ để có thể được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.