Những lợi ích của điện năng lượng mặt trời

Đèn ứng dụng pin năng lượng mặt trời là dòng đèn dùng 100% năng lượng từ mặt trời, hoàn toàn free, tự động chiếu sáng ban đêm và tự ngắt vào ban ngày. Không chỉ dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn giảm bớt được nguy cơ tai nạn do không cần mạng lưới dây điện phức tạp. Bên cạnh vai trò cung ứng ánh sáng cho tầm nhìn rõ rệt, đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp cảnh quan, thân thiện với môi trường. Có thể được lắp đặt ở đường xa-lộ trên cao, ở các cung đường vùng cao-sâu-xa, không có điện…Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Trạm ô tô buýt chiếu sáng tự động

Những tấm pin năng lượng mặt trời giúp trạm ô tô buýt thu năng lượng vào ban ngày và tự chiếu sáng vào ban đêm. Mặt khác, nguồn năng lượng còn đảm bảo để những mạng lưới wifi vận hành thông suốt, giúp hành khách có thể truy cập Internet miễn phí trong lúc chờ xe.

Đơn giản lắp đặt và sử dụng

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời chẳng cần mắc dây điện, nguồn điện bởi vậy bạn có thể lắp đặt đèn ở mọi khu vực, chỉ cần vài thao tác đơn giản chưa đầy 1 phút bạn đã có luôn sản phẩm vừa ý.

Có lợi cho sức khỏe con người

Ô nhiễm ánh sáng có thể ảnh hưởng đến con người, tạo ra các vấn đề về sinh học, sức khỏe và hoang phí tiêu thụ năng lượng. Nó có thể biến đổi nhịp điệu sinh học, dẫn đến những trở ngại trong hệ thống trao đổi chất, hệ thống đề kháng và hệ thống thần kinh.

Ô nhiễm ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng màu tạo ra những tổn hại đối với mắt, xáo trộn thần kinh, khiến cho con người dễ hình thành các triệu chứng choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, mất tập trung, mệt mỏi…

Từ các tấm pin quang điện, con người đã thu năng lượng mặt trời, sử dụng trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng, sưởi ấm không gian, chưng cất nước, sấy nông sản và chạy những loại động cơ…Đèn đường năng lượng mặt trời

Điện ứng dụng pin năng lượng mặt trời không chỉ dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn giảm bớt được rủi ro tai nạn do chẳng cần mạng lưới dây điện cầu kỳ. Đèn đường này có thể được lắp đặt ở đường cao tốc view, tại những cung đường vùng cao-sâu-xa, chẳng có điện. Cùng với chức năng cung cấp ánh sáng cho tầm nhìn rõ ràng, điện năng lượng mặt trời còn làm đẹp mỹ quan, thân thiện với môi trường.

Chưng cất nước tinh khiết bằng điện năng lượng mặt trời

Thiết bị lọc nước sạch từ không khí đã được áp dụng lắp tại những hộ gia đình. Theo đó, các tấm pin quang điện năng lượng mặt trời sẽ thu năng lượng vào ban ngày và tiết kiệm trong một viên pin lithium-ion tích hợp nhằm duy trì áp lực nước trật tự sau khi trời tối. Lượng điện này sau đó sẽ được sử dụng để chạy một chu kỳ ngưng tụ và bốc hơi để có thể chế tạo ra nước.

Phòng sấy năng lượng mặt trời

Mô hình phòng sấy khô vận hành theo nguyên-tắc hiệu ứng nhà kính, nhà sấy sử dụng các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, nhốt ánh sáng mặt trời làm cho mức nhiệt có thể lên tới 50-70ºC. Phối hợp mạng lưới quạt gió đối lưu khiến cho lượng khí nóng tuần hoàn mang theo hơi ẩm của nguyên liệu ra ngoài. Mô hình này hiện được đánh giá là lựa chọn tốt nhất nhằm sấy nông phẩm, hải sản, những loại thịt, hoa quả.

Chống nước, mưa, bụi

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời đều đạt tiêu chuẩn cao về giữ gìn sự xâm nhập của bụi và nước từ IP55 tới IP67, thoải mái sử dụng ngoài trời mà chẳng lo ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

Bơm năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được cung cấp điện để động cơ bơm một cách độc lập (khi có ánh sáng) mà chẳng cần sử dụng điện lưới điện lực. Khi nối với các ống dẫn nước, ứng dụng này không những giúp tiết kiệm điện, thân thiện với điều kiện mà còn giúp giải phóng sức lao động của con người.

Pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Phương tiện giao thông và sự di chuyển là một trong những lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Chính vì thế, năng lượng mặt trời đã được vận dụng càng ngày càng nhiều, để giảm tải tối đa việc sử dụng các nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường cũng như sự chủ động cho con người. Hiện pin mặt trời đã được lắp đặt trên các phương tiện: ô tô, xe đạp, xe máy tàu hỏa, phi thuyền, máy bay và trực thăng…

Hệ thống nước nóng từ pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyển hóa từ ánh sáng sang điện sử dụng nóng lạnh trong phòng tắm hoặc nước nóng dùng trong gia đình. Đây là trở thành một ứng dụng phổ biến, nhất là ở những vùng khí hậu có không ít ánh nắng.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời cho thiết bị di động

Những tấm pin mặt trời được sắp xếp với không ít hình dáng, được lắp đặt phía trong những sáng chế thông minh, tân tiến, điển hình như cục sạc dự phòng, balo năng lượng… để sạc những thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop…Ứng dụng hữu ích này giúp cho người sử dụng các thiết bị di động dù đi bất kì đâu cũng chẳng lo thiếu nguồn điện.

Trạm sạc năng lượng mặt trời

Cùng với mạng lưới phương tiện giao thông, thiết bị sạc năng lượng mặt trời di động thì trạm sạc năng lượng mặt trời đã được thiết kế để đáp ứng yêu cầu sạc pin cho các thiết bị di động và những phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng mặt trời.

Tiết kiệm điện năng và giá thành tu sửa, bảo dưỡng

Lợi ích đặc biệt nhất của sản phẩm đèn năng lượng đó là hoàn toàn miễn phí, không tốn phí tổn điện hàng tháng. Bằng dùng nguồn năng lượng từ tự nhiên, bạn nhẹ nhõm dùng, thắp sáng cả đêm mà chẳng lo tiền điện gia tăng.

Bên cạnh đó, đèn sử dụng năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao gấp không ít lần so với bóng đèn điện thông thường, dùng bền từ 50.000 - 80.000h (trên 10 năm), giảm bớt giá thành tu sửa, bảo dưỡng đèn.

Mạng lưới sưởi ấm bằng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ở các tòa nhà sẽ thu và truyền nhiệt đi bằng các thiết bị cũng như quạt, ống dẫn, ổ cắm không khí, bộ tản nhiệt và bộ phận ghi khí trời nóng… để làm nóng quang cảnh sống của khu nhà. Khi tòa nhà chẳng cần được sưởi ấm, nhiệt từ bộ phận thu có thể được chuyển tới thiết bị dự trữ.

Cảm biến chuyển động và chiếu sáng tự động

Đèn thông minh năng lượng mặt trời sở hữu chức năng cảm biến hồng ngoại chuyển động - tự động chiếu sáng khi có người bước qua, tự động chiếu sáng vào ban đêm và tắt khi bình minh.

Cùng với chức năng cung cấp ánh sáng đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp mỹ quan, thân thiện với môi trường.

Xem thêm: thiết bị giám sát tại Trà Vinh